Mỹ điều ‘bóng ma’ AC-130J tập trận chung cùng Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Với việc trang bị vũ khí hiện đại và uy lực, máy bay cường kích khổng lồ AC-130J Ghostrider sở hữu năng lực tấn công và phòng thủ rất mạnh. Hiện Mỹ vừa điều động loại máy bay này tới Hàn Quốc tập trận.

Quân đội Hàn Quốc hôm 28/2 cho biết, các binh sĩ đặc nhiệm của nước này sẽ phối hợp với lực lượng đặc biệt Mỹ tiến hành một cuộc tập trận chung. Đáng chú ý, Mỹ đã cử đến Hàn Quốc các máy bay tấn công mặt đất đầy uy lực AC-130J và MC-130J.

Theo Đại úy Kimberly Chatto, Giám đốc Văn phòng quan hệ công chúng của Bộ Tư lệnh tác chiến đặc biệt Mỹ tại Hàn Quốc (SOCKOR), cuộc tập trận này được tiến hành nhằm đáp trả các động thái gia tăng căng trên bán đảo Triều Tiên.

"Cuộc tập trận này sẽ tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng đặc biệt 2 nước. Nó cũng góp phần thể hiện cam kết của Mỹ với Hàn Quốc", Đại úy Chatto nói.

Giám đốc Văn phòng quan hệ công chúng của SOKOR đồng thời tiết lộ đây là lần đầu tiên các máy bay chiến đấu AC-130J được gửi đến Hàn Quốc. "Việc điều động máy bay này từ Mỹ cho chúng tôi cơ hội kiểm nghiệm khả năng hỗ trợ răn đe của nó cũng như khả năng hoạt động trong các tình huống khác nhau của lực lượng đặc biệt Mỹ và Hàn Quốc", Đại úy Chatto chia sẻ.

Mỹ điều ‘bóng ma’ AC-130J tập trận chung cùng Hàn Quốc ảnh 1
Cường kích AC-130J Ghostrider

AC-130J Ghostrider là biến thể mới nhất của dòng cường kích lớn nhất hành tinh AC-130. Loại máy bay này vốn được thiết kế sửa đổi từ khung gầm của máy bay vận tải hàng trung C-130J.

Cường kích hạng nặng AC-130J Ghostrider được thiết kế cho vai trò trinh sát và mở các cuộc tấn công bất ngờ ngăn chặn hướng tiến công mặt đất của đối phương. Ngoài ra nó cũng đóng vai trò cứu hộ, hộ tống phòng không trong những nhiệm vụ cần thiết.

AC-130J Ghostrider được lắp đặt hệ thống điện tử hiện đại có thể bắt bám địa hình và phát hiện các mục tiêu trên mặt đất bất kể ngày đêm, trong mọi điều kiện thời tiết. Ngoài ra khối lượng vũ khí mang theo trên chiếc cường kích này có thể chặn đứng một mũi tấn công của quân đối phương khi cần thiết. Cho tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là chiếc cường kích mạnh mẽ nhất và to lớn nhất mà con người từng chế tạo.

Mỹ điều ‘bóng ma’ AC-130J tập trận chung cùng Hàn Quốc ảnh 2