Mỹ đẩy nhanh sản xuất tên lửa không đối hạm tầm xa

  • 16/12/2016 11:50
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Mỹ sẽ phóng thử một tên lửa không đối hạm tầm xa (LRASM) nặng hơn 1 tấn từ máy bay ném bom trong năm 2017 và máy bay chiến đấu trước năm 2019, do thời gian chế tạo được rút ngắn đáng kể.

“Thời gian chế tạo được cắt ngắn xuống còn một nửa”, Đại tá Jaime Engdahl, giám đốc điều hành chương trình Vũ khí tiến công chính xác của Bộ Tư lệnh không quân của hải quân cho biết hôm 15-12.

LRASM được trang bị tính năng định vị bán tự động và tình báo nhân tạo, giúp chúng có thể phân biệt được các mục tiêu của địch- ta và có thể xâm nhập sâu, tấn công các khẩu đội phòng không của đối phương.

Mỹ đẩy nhanh sản xuất tên lửa không đối hạm tầm xa ảnh 1

Mô hình hoạt động tên lửa LRASM 

Năm 2009, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Harry Harris đã đề xuất LRASM được phát triển và chế tạo ở tốc độ nhanh hơn, và đề nghị hải quân Mỹ yêu cầu Cơ quan quản lý các dự án nghiên cứu quốc phòng (DARPA) giúp rút ngắn thời gian chế tạo để đáp ứng yêu cầu này.

“Do tính cấp thiết của chương trình, cách duy nhất để rút ngắn thời gian là sử dụng thân tên lửa không đối đất tầm xa chính xác (JASSM ER), và áp dụng tất cả các công nghệ đang phát triển của DARPA vào thân tên lửa đó”, ông Engdahl cho biết thêm.

Lầu Năm Góc tin tưởng rằng, quá trình tái thiết kế và mua sắm này được sử dụng để đẩy nhanh tốc độ của chương trình LRASM sẽ là một ví dụ điển hình về cách đẩy nhanh phát triển và trang bị vũ khí trong tương lai.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục