Mỹ công bố UAV cánh quạt nghiêng V-247 cho hải quân đánh bộ

  • 23/09/2016 11:11
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-9, nhà thầu quốc phòng Bell Helicopter đã công bố mẫu máy bay không người lái cánh quạt nghiêng V-247 Vigilant, đáp ứng mọi yêu cầu do lực lượng hải quân đánh bộ Mỹ đặt gia.

“Máy bay Bell V-247 Vigilant đáp ứng toàn bộ khả năng đặt ra trong Kế hoạch Hàng không của lực lượng hải quân đánh bộ Mỹ năm 2016”, Bell Helicopter, chi nhánh của tập đoàn Textron tuyên bố.

Công ty Bell Helicopter còn cho biết thêm rằng, dòng máy bay mới này sẽ hoạt động tại “các môi trường chiến đấu trên biển và trên đất liền”.

Mỹ công bố UAV cánh quạt nghiêng V-247 cho hải quân đánh bộ ảnh 1

Máy bay cánh quạt nghiêng MV-22 của Mỹ

Máy bay cánh quạt nghiêng Bell V-247 Vigilant sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ liên quan đến tác chiến điện tử; tình báo, trinh sát và giám sát; hộ tống; và tiến công hỏa lực.

Nhà sản xuất giải thích rằng, máy bay này có thể mang các hệ thống cảm biến phân giải cao, nhiên liệu, phao âm phát hiện vật dưới nước, các module tìm kiếm mục tiêu và thám hạm 360 độ, ngư lôi MK-50 và tên lửa Hellfire.

Với thiết kế cánh gấp cho phép Bell V-247 Vigilant có thể được chứa trong nhà chứa máy bay. Ngoài ra, máy bay còn có thể được tiếp nhiên liệu trên không.

Theo thông cáo báo chí của Bell Helicopter, kế hoạch chế tạo dòng máy bay này có thể sẽ bắt đầu vào năm 2023.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục