Mỹ công bố ảnh thiết kế đầu tiên của máy bay ném bom thế hệ mới

  • 27/02/2016 13:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Không quân Mỹ vừa công bố thiết kế ban đầu cho mẫu máy bay ném bom tầm xa thế hệ mới và tiết lộ tên nó sẽ có thể được gọi là B-21.

Trong buổi họp báo vào hôm 26-2, Tư lệnh không quân Mỹ Deborah James đã chia sẻ hình ảnh thiết kế của thế hệ máy bay ném bom mới, sẽ được chế tạo bởi Northrop Grumman với tên gọi B-21. Tuy nhiên, hiện không quân Mỹ vẫn chưa quyết định đây là tên gọi chính thức.

“Như vậy chúng ta đã có một bức ảnh và một tên mã gợi ý, tuy nhiên, chúng ta chưa có một tên gọi chính thức cho mẫu máy bay này, do đó, tôi kêu gọi các bạn hãy đóng góp ý kiến để tìm ra tên chính thức cho mẫu máy bay tầm xa mới của Mỹ”, bà James cho hay.
Mỹ công bố ảnh thiết kế đầu tiên của máy bay ném bom thế hệ mới ảnh 1Hình ảnh của B-21 vừa được Mỹ công bố

Theo không quân Mỹ, tên mã B-21 có ý nghĩa là chiếc máy bay ném bom đầu tiên của thế kỉ 21. Ngoài ra, bà James tiết lộ rằng, B-21 được thiết kế lại từ đầu, tuy nhiên, dựa theo những yêu cầu khắt khe nhằm cho phép nó sử dụng được các công nghệ sẵn có và lâu đời của Mỹ, do đó, hình dạng vẫn khá giống mẫu máy bay ném bom hiện tại là B-2.

Không quân Mỹ đã chính thức trao hợp đồng thiết kế, phát triển và sản xuất mẫu máy bay ném bom B-21 này cho hãng Northrop Grumman vào hôm 27-10-2015. Toàn bộ dự án này có ngân sách vào khoảng 55 tỉ USD và không quân Mỹ mong chờ có thể sử dụng chiếc máy bay ném bom tầm xa mới vào giữa những năm 2020.

Theo Defence News

Tin cùng chuyên mục