Mỹ chuẩn bị tấn công Syria bằng tên lửa hành trình Tomahawk?

  • 30/09/2019 13:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Hai tàu chiến Mỹ được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk đã tiến vào Biển Địa Trung Hải trong bối cảnh xuất hiện những cáo buộc gần đây về việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Mỹ chuẩn bị tấn công Syria bằng tên lửa hành trình Tomahawk? ảnh 1

Tàu khu trục Mỹ ở Địa Trung Hải trong một lần phóng tên lửa hành trình vào Syria

Theo ấn phẩm hàng không Nga Avia, hai tàu khu trục tên lửa của Mỹ, U.S.S. Lassen và U.S.S Forrest Sherman, đã vào Biển Địa Trung Hải trong tuần qua và đang tiến đến khu vực phía Đông.

Avia cho biết, một số nguồn tin nhận định hai tàu khu trục tên lửa được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk đang thực sự hướng tới Vịnh Ba Tư, trong khi những nguồn tin khác cho rằng hai tàu này có khả năng chuẩn bị tấn công quân đội Syria.

“Theo một số nguồn tin, các tàu chiến này đang hướng đến bờ biển Iran; tuy nhiên, những cáo buộc gần đây của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria, dữ liệu từ tình báo Syria và các tuyên bố của các chính trị gia Mỹ cho thấy khả năng một cuộc tấn công khác vào Syria là rất cao”, Avia đánh giá.

Được biết, ngay sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Kabani thuộc tỉnh Latakia, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đại diện cho Nam Carolina, đã lên Twitter thúc giục Tổng thống Trump tấn công quân đội Syria.

Mặc dù vậy, Washington không cho biết liệu họ có tấn công Syria sau khi đưa ra những cáo buộc này hay không.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục