Mỹ chuẩn bị biện pháp đối phó mới với Nga về vấn đề Ukraine

  • 16/05/2017 09:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin, Mỹ muốn gia tăng áp lực lên Nga và tham gia nhiều hơn vào việc giải quyết vấn đề Ukraine.

Vào hôm 11-5, Ngoại trưởng Ukraine đã có chuyến thăm Nhà Trắng và nói chuyện với cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence về tình hình chiến sự miền đông Ukraine.

Trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh TSN của Ukraine mới đây, ông Klimkin đã tiết lộ những điểm chính trong cuộc nói chuyện ở Wasington, trong đó có việc gia tăng sức ép lên Nga để giải quyết vấn đề tại miền đông Ukraine.

“Một trong những nội dung chính trị chính được bàn thảo đó là việc gia tăng sức ép lên Nga. Chúng tôi đã có những ý tưởng vô cùng thú vị về vấn đề này. Tất nhiên là có công cụ trừng phạt kinh tế, tuy nhiên đó mới chỉ là một phần”, ông Klimkin tiết lộ.

Mỹ chuẩn bị biện pháp đối phó mới với Nga về vấn đề Ukraine ảnh 1

Mỹ và Ukraine đang chuẩn bị biện pháp mới với Nga

Ông Klimkin khẳng định ông đã bày tỏ quan ngại sâu sắc với Tổng thống Trump về sự can thiệp của Nga vào Ukraine và sẽ tiếp tục nhắc đến vấn đề này tại hội nghị thượng đỉnh NATO và G7 sắp diễn ra vào cuối tháng 5.

Cùng lúc đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Heather Nauert cũng nhấn mạnh rằng, Washington sẽ không loại bỏ chính sách trừng phạt Nga từ năm 2014 đến nay.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Ukraine đến Washington đến sau khi có thông tin cho biết, Mỹ đang có ý định cắt giảm viện trợ cho Ukraine đi 68,8% trong năm 2018 từ mức 577 triệu USD như hiện nay xuống còn 177 triệu USD. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục