Mỹ chưa có kế hoạch chuyển giao quyền lực của Tổng thống Donald Trump cho cấp phó

  • 06/10/2020 09:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien vừa cho biết, chính quyền Washington chưa thảo luận về khả năng ông Donald Trump phải chuyển giao quyền lực cho Phó tổng thống Mike Pence.

Khi được hỏi về kế hoạch chuyển giao quyền lực tổng thống cho phó tổng thống, ông O'Brien cho biết: "Đó không phải là vấn đề được cân nhắc vào thời điểm này. Chúng tôi có một phó tổng thống tuyệt vời và một chính phủ ổn định".

Theo ông O'Brien, Tổng thống Donald Trump đã có cuộc họp trực tuyến về an ninh quốc gia vào chiều 4-10 và nhấn mạnh rằng, ông đang có tiến triển tốt.

"Có rất nhiều người tại Lầu Năm Góc, Bộ Ngoại giao và Nhà Trắng để đảm bảo đất nước được an toàn. Chúng tôi đang có phong độ rất tốt và đội ngũ tuyệt vời. Tổng thống nắm quyền kiểm soát một cách chắc chắn", ông O’Brien khẳng định.

Mỹ chưa có kế hoạch chuyển giao quyền lực của Tổng thống Donald Trump cho cấp phó ảnh 1

Ông Donald Trump đang có tiến triển tốt về sức khỏe

Tổng thống Donald Trump đã nhập viện Walter Reed vào hôm 2-10 sau khi thông báo bản thân và vợ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ông Sean Conley, bác sĩ riêng của ông Donald Trump, cho biết nhà lãnh đạo Mỹ đang được điều trị bằng Remdesivir, loại thuốc có thể rút ngắn thời gian hồi phục đối với những bệnh nhân mắc Covid-19 và giúp hạ sốt.

Đến hôm 3-10, bác sĩ Conley cho biết, sức khỏe ông Donald Trump có chuyển biến tốt nhưng vẫn cần cảnh giác. Lúc 18h38 ngày 5-10 (giờ Mỹ), sau 3 ngày nhập viện vì mắc Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed để trở lại Nhà Trắng

Theo ông O'Brien, đơn vị y tế của Nhà Trắng vẫn đang tiếp tục xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh tại đây. Hiện đã có ít nhất 9 quan chức Mỹ được xác nhận nhiễm Covid-19 sau ông Donald Trump.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục