Mỹ chính thức tái gia nhập Hiệp định chống biến đổi khí hậu Paris

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - TASS vừa đưa tin: Mỹ ngày hôm nay (19-2-2021) chính thức tái gia nhập Hiệp định chống biến đổi khí hậu Paris, sau bốn tháng không phải là thành viên.
Mỹ chính thức tái gia nhập Hiệp định chống biến đổi khí hậu Paris ảnh 1

Mỹ chính thức tái gia nhập Hiệp định chống biến đổi khí hậu Paris

Ngay sau khi nhậm chức ngày 20-1-2021, Tổng thống thứ 46 của Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp về việc nước này tái gia nhập Hiệp định chống biến đổi khí hậu Paris. Như vậy, thủ tục để Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris chỉ mất 30 ngày, trong khi việc rút khỏi Hiệp định phải mất nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm.

Còn nhớ, trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Joe Biden đã nhiều lần tuyên bố rằng, nếu thắng cử, ông sẽ đưa Mỹ trở lại Hiệp định chống biến đổi khí hậu Paris như một trong những bước đầu tiên của ông tại văn phòng Nhà Trắng. Đặc biệt, ông Biden đã nói điều này tại một cuộc tranh luận trên truyền hình vào tháng 9-2020 với cựu lãnh đạo Nhà Trắng Donald Trump. Ngoài ra, vị tổng thống thứ 46 của Mỹ còn nói thêm rằng, ông có kế hoạch kích thích phát triển các nguồn năng lượng thay thế nhằm giảm lượng khí thải carbon xuống bằng 0 trong ngành điện vào năm 2035 và của toàn bộ nền kinh tế vào năm 2050.

Được biết, Mỹ đã chính thức rút khỏi Hiệp định chống biến đổi khí hậu Paris vào tháng 11 năm ngoái dưới thời Tổng thống Donald Trump.