Mỹ chiếm quyền kiểm soát loạt trang truyền thông nhà nước Iran

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cơ quan thực thi pháp luật Mỹ ngày 22-6-2021 đã chiếm quyền kiểm soát 2 trang web của truyền thông nhà nước Iran, gồm Press TV và Al-Alam, cùng kênh truyền hình Al-Masirah TV của lực lượng Houthi tại Yemen.
Hình ảnh thông báo của phía Mỹ khi truy cập trang Presstv.com. (Ảnh chụp màn hình)

Hình ảnh thông báo của phía Mỹ khi truy cập trang Presstv.com. (Ảnh chụp màn hình)

Các trang web sau đó chỉ hiển thị thông báo “đã bị Chính phủ Mỹ kiểm soát”, và nhắc tới các luật trừng phạt của Mỹ, kèm theo con dấu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Thương mại Mỹ.

PressTV là kênh truyền hình bằng tiếng Anh, trong khi Al-Alam được phát sóng bằng tiếng Arập và tiếng Ba Tư, ngoài tiếng Anh. Theo AP, trang Palestine Today đưa tin theo quan điểm thân Phong trào Hồi giáo Hamas cũng bị chiếm quyền kiểm soát.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, Washington đã kiểm soát khoảng 33 trang web, phần lớn trong số đó “liên quan các nỗ lực đưa thông tin sai lệch của Iran”.

Vụ việc trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông Ebrahim Raisi, người theo đường lối bảo thủ chống Mỹ, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran hôm 18-6. Ông Raisi sẽ nhậm chức vào tháng 8 tới, thay thế Tổng thống Hassan Rouhani, người luôn tìm kiếm đối thoại với phương Tây.

Hôm 20-6, Tổng thống đắc cử Raisi đã đưa ra quan điểm cứng rắn trong cuộc họp báo đầu tiên sau khi giành chiến thắng, cho biết ông loại trừ khả năng gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden hoặc đàm phán về chương trình tên lửa đạn đạo của Tehran.