Mỹ chế siêu đạn phân mảnh, hiệu suất diệt mục tiêu 100%

ANTĐ - Một công ty vũ khí của Mỹ đã chế tạo ra một loại đạn mới, được đánh giá là tạo ra một bước ngoặt trong công nghệ vũ khí - đạn. Nó có khả năng phân mảnh, mở rộng phạm vi sát thương, đạt hiệu suất gần như tuyệt đối, được tôn xưng là “vũ khí tối độc”. 

Loại đạn mới này được gọi là Mi-Bullet, do công ty sản xuất súng nổi tiếng của Mỹ “Advanced Ballistics Concepts” (Khái niệm đạn đạo tiên tiến) nghiên cứu, phát triển. Nó cũng là loại đạn súng cá nhân đầu tiên được chế tạo theo công nghệ phân mảnh. Khi viên đạn rời khỏi nòng súng, nó sẽ tách ra thêm 3 mảnh nữa, 4 mảnh này vẫn liên kết với nhau, hình thành một phạm vi tấn công mặc định, giống như bắn cùng lúc 4 viên đạn, nâng cao rất nhiều diện tích sát thương.

Sau khi đạn từ súng lục bắn ra, có thể hình thành một phạm vi tấn công hình tròn có đường kính 36cm, còn sau khi từ súng săn bắn ra, phạm vi càng rộng hơn, tạo ra một diện tích tấn công hình tròn, đường kính 61 cm. Từ 2 số liệu trên cho thấy, chỉ cần người bắn phát huy khả năng bình thường cũng có thể bắn trúng 4 vị trí khác nhau của mục tiêu, sức mạnh sát thương hầu như đạt 100%.

Nhìn bề ngoài của đạn Mi-Bullet và đạn truyền thống cũng không giống nhau, cấu tạo của nó là một hình trụ tròn thông thường, nửa trên nhọn hơn nửa dưới viên đạn. Viên đạn được cấu tạo từ 4 phần, bề mặt đạn có 3 rãnh nối thẳng đứng, chia viên đạn thành 3 múi bao quanh lõi đạn. Sau khi nó bắn đi, nó có thể lập tức bung ra, hình thành một phạm vi tấn công hình tròn.

Công ty “Advanced Ballistics Concepts” cho biết, mục đích nghiên cứu loại đạn này là nhằm nâng cao hiệu suất bắn trúng ngay từ phát thứ nhất và thứ 2, trong môi trường áp suất cao. Đạn Mi-Bullet có 3 cấp độ, lần lượt là: Không tiêu diệt (Mi-Stinger), bán tiêu diệt (Mi-Stunner) và hoàn toàn tiêu diệt (Mi-Stopper). 3 loại đạn khác nhau này sẽ sử dụng thích hợp trong từng yêu cầu khác nhau, người nghiên cứu đã có sự phân định từ khi triển khai thiết kế.

Được biết, Mi-Bullet là loại đạn thiết kế riêng cho súng lục và súng săn phổ biến nhất hiện nay, Công ty này đã chế tạo nhiều loại đạn khác nhau cho nên nó được sử dụng rất rộng rãi, lúc đạn bắn ra, nhờ áp lực cao trong nòng súng nên vận tốc đạn được nâng cao rất nhiều, uy lực rất mạnh.

Do loại đạn này chưa sản xuất hàng loạt, nên công ty tạm thời chưa công bố thông tin về các hợp đồng tiêu thụ, hiện họ đang làm công tác chuẩn bị cho “Triển lãm đạn dược Las Vegas 2014” tổ chức tại Las Vegas - Mỹ, đến lúc đó loại đạn này sẽ được giới thiệu kỹ hơn tại triển lãm. Ngoài ra, công ty cũng sẽ giới thiệu về sức mạnh của nó qua video hoặc thử nghiệm thực địa.

“Advanced Ballistics Concepts” khẳng định, trước đây chưa hề có công ty nào đưa ra loại đạn có công năng tương tự như Mi-Bullet, họ là công ty đầu tiên mở rộng được diện tích tấn công của đạn. Tuy tuần sau, nó mới được ra mắt tại “Triển lãm đạn dược Las Vegas 2014” tổ chức tại Mỹ nhưng hiện nay thông tin về loại đạn này đã thu hút sự quan tâm chú ý cao độ của mọi người.