Mỹ: Cầu 4 làn đường bất ngờ sập

  • 25/05/2013 06:00
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Các nhà chức trách Mỹ cho biết, một cây cầu liên tiểu bang 5 (I5) gồm 4 làn đường bắc qua sông Skagit ở bang Washington đã bất ngờ bị sập vào khoảng 19h ngày 23-5 (theo giờ địa phương) khiến nhiều người và xe lao xuống sông.
Mỹ: Cầu 4 làn đường bất ngờ sập ảnh 1
Một phần cây cầu đã bị sập hoàn toàn do quá cũ

Cây cầu Blackburn Street nằm trên đường cao tốc liên bang số 5 chạy qua bang Washington, nối 2 thị trấn Burlington và Mount Vernon. Đây là một con đường chính nối dài từ Seattle đến Canada. Cảnh sát Washington cho biết, chưa rõ chính xác có bao nhiêu người và xe đã rơi xuống nước.

Theo thông tin ban đầu, chỉ có 3 người bị thương đã được các nhân viên cứu hộ đưa lên bờ và đang cấp cứu trong bệnh viện. Khu vực hai bên đầu cầu đã được cảnh sát phong tỏa và lực lượng cứu hộ gồm nhiều thuyền, ca nô, máy bay và xe cứu thương đã được huy động tham gia tìm kiếm nạn nhân. Nhiều nhân chứng cho biết họ nghe thấy rất nhiều tiếng kêu cứu, la hét thất thanh khi cây cầu bị sập và một số người mắc kẹt trong xe khi rơi xuống nước. 

Mỹ: Cầu 4 làn đường bất ngờ sập ảnh 2
Tìm kiếm người mắc kẹt trong xe rơi xuống sông

Trước khi xảy ra vụ sập cầu, nhà chức trách địa phương đã đưa ra cảnh báo cây cầu bị xuống cấp nghiêm trọng. Hàng ngày, cây cầu được xây dựng từ năm 1955 này phải oằn mình cho trung bình khoảng 71.000 lượt xe lưu thông. Theo thống kê, hiện nay ở Mỹ có khoảng 1/9 các cây cầu đang bị xuống cấp do được xây dựng khá lâu và nước Mỹ đã phải chi mỗi năm khoảng gần 21 tỷ USD để khắc phục và sửa chữa. Hiện nguyên nhân đang được các nhà chức trách điều tra làm rõ và tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

(Theo AP/Daily Mail)

Tin cùng chuyên mục