Mỹ: Cảnh sát đấu súng dữ dội với nghi phạm, 6 người chết

ANTD.VN - 1 sĩ quan cảnh sát và 3 thường dân đã thiệt mạng sau khi 2 tay súng phục kích cảnh sát rồi ẩn náu trong 1 cửa hàng tạp hóa và bắn ra từ phía sau rào chắn ở thành phố Jersey City thuộc bang New Jersey, Mỹ.

Cảnh sát Mỹ tại hiện trường vụ nổ súng ở Jersey City

Trong cuộc đấu súng kéo dài khoảng 1 giờ, cảnh sát đã tiêu diệt 2 nghi phạm tại cửa hàng tạp hóa nhưng 3 dân thường cũng thiệt mạng.

Trong cuộc họp báo sau vụ đấu súng, Cảnh sát trưởng Jersey City Michael Kelly xác nhận sĩ quan cảnh sát bị bắn chết được xác định là Joseph Seals, 39 tuổi, công tác tại Sở cảnh sát Jersey City và có 5 con. 3 người khác cũng bị thương trong đó có 2 cảnh sát và 1 thường dân.

Nhà chức trách thông báo vụ việc không có dấu hiệu liên quan tới khủng bố.

“Tôi có thể nghe thấy tiếng súng. Nó giống như tiếng pháo nổ vậy. Họ nổ súng điên cuồng trong khoảng 1 giờ rồi ngừng lại trong khoảng 20, 30 phút. Cảnh sát đã yêu cầu tất cả mọi người sơ tán khỏi đường phố”, Andy Patel, nhân viên tại 1 cửa hàng rượu cách hiện trường đấu súng 3 dãy nhà, kể lại.

Hiện nguyên nhân vụ việc tiếp tục được điều tra.

Người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết, Tổng thống Donald Trump đã được báo cáo về vụ nổ súng. Thông qua Twitter, ông Trump đã gửi lời cầu nguyện đến các nạn nhân, và gọi vụ việc là khủng khiếp.