Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố dịp kỉ niệm vụ 11-9

  • 14/08/2021 17:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 13-8, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về mối đe dọa khủng bố trước lễ tưởng niệm vụ tấn công ngày11-9.

Theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS), nước này đang phải đối mặt với “môi trường đe dọa ngày càng tăng” từ cả những tội phạm khủng bố trong nước lẫn nước ngoài.

Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố dịp kỉ niệm vụ 11-9 ảnh 1

Vụ 11-9 được coi là sự kiện khủng bố mang tính lịch sử tại Mỹ

“Ngày càng có nhiều phần tử sử dụng các diễn đàn trực tuyến để lan truyền tư tưởng cực đoan và thúc đẩy hoạt động bạo lực. Trước lễ kỷ niệm 20 năm vụ tấn công ngày 11-9, các nhánh của nhóm khủng bố Al Qaeda ở Yemen và bán đảo Arab đã phát hành số mới của tạp chí tuyên truyền Inspire phiên bản tiếng Anh lần đầu tiên sau 4 năm. Điều này chứng tỏ các tổ chức khủng bố nước ngoài đang tiếp tục lôi kéo các cá nhân sống tại Mỹ dễ bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa bạo lực", DHS cho hay.

Vào hồi tháng 1-2021, sau cuộc bạo loạn tại điện Capitol, DHS cũng ban hành một bản tin cảnh báo về những mối đe dọa phức tạp từ các phần tử cực đoan bị lôi kéo.

Cảnh báo này tiếp tục được điều chỉnh vào tháng 5-2021, qua đó cho biết, những kẻ cực đoan bạo lực có thể lợi dụng những quy định nghiêm ngặt về Covid-19 để tiến hành các cuộc tấn công.

Mỹ coi lực lượng Al Qaeda ở bán đảo Arab là nhánh nguy hiểm nhất của nhóm khủng bố. Chính nhánh này đã thực hiện chiến dịch tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào máy bay Mỹ ở Yemen hồi năm 2019.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục