Mỹ bất ngờ điều 2 đoàn xe quân sự tới Syria

  • 29/11/2021 12:03
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Mỹ điều 2 đoàn xe quân sự tới Syria, bao gồm 100 phương tiện di chuyển từ lãnh thổ Iraq tới tỉnh Hasaka của Syria, hãng thông tấn SANA dẫn các nguồn tin địa phương từ vùng al-Yaroubiya cho biết.
Mỹ bất ngờ điều 2 đoàn xe quân sự tới Syria ảnh 1

Mỹ điều 2 đoàn xe quân sự tới Syria

Đoàn xe đầu tiên được cho là gồm khoảng 60 phương tiện, trong khi đoàn xe thứ 2 có khoảng 40 chiếc. Các nguồn tin của SANA cho biết, những phương tiện này đã di chuyển từ Iraq qua cửa khẩu al-Waleed tới lãnh thổ Syria. Cả 2 đoàn xe di chuyển dưới sự bảo vệ của một số xe bọc thép.

Mỹ điều 2 đoàn xe quân sự tới Syria trong bối cảnh Washington triển khai quân ở quốc gia Trung Đông này với lý do chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, hành động triển khai binh sĩ Mỹ ở Syria không được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho phép hoặc nhận được lời mời từ Chính phủ Syria.

Mỹ đã duy trì sự hiện diện quân sự ở Syria, tại các khu vực giàu dầu mỏ do người Kurd kiểm soát. Syria, Iran và Nga đã nhiều lần phản đối việc quân Mỹ tiếp tục ở lại Syria, gọi đó là hành động bất hợp pháp.

Trong khi đó, Washington tuyên bố rằng lực lượng Mỹ ở lại Syria để ngăn chặn các nguồn dầu mỏ địa phương cuối cùng rơi vào tay những kẻ khủng bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục