Mỹ bàn giao cho Afghanistan 4 máy bay tấn công hạng nhẹ A-29 Super Tucano

  • 16/01/2016 14:36
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-1, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, Mỹ đã bàn giao cho quân đội nước này 4 chiếc máy bay tấn công hạng nhẹ A-29 Super Tucano.

Phát ngôn viên Dawlat Waziri nói với hãng thông tấn Pajhwok của Afghanistan rằng, dòng máy bay động cơ tua-bin cánh quạt này có thể phóng các loại rocket điều khiển để tấn công các mục tiêu dưới mặt đất.
Mỹ bàn giao cho Afghanistan 4 máy bay tấn công hạng nhẹ A-29 Super Tucano ảnh 1Máy bay tấn công hạng nhẹ A-29 Super Tucano 
Ông Waziri khẳng định rằng, các máy bay tấn công hạng nhẹ A-29 Super Tucano mà Mỹ mới bàn giao này sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho không quân Afghanistan, vốn đang ở trong tình trạng thiếu trầm trọng các loại máy bay chiến đấu và tấn công.

A-29 Super Tucano, do công ty hàng không Embraer của Brazilia chế tạo, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện nâng cao, giám sát biên giới và đảm bảo an ninh nội địa.

Hồi cuối tháng 12-2015, Ấn Độ cũng đã cung cấp chiếc đầu tiên trong 4 chiếc máy bay trực thăng tấn công Mi-25 theo kế hoạch cho chính phủ Afghanistan trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ của họ cho quân đội quốc gia Trung Á này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục