Mỹ - Nhật chuẩn bị tung V-22 Osprey diễn tập ở Okinawa

  • 06/12/2013 06:47
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Sang đầu năm 2014, Mỹ và Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc diễn tập lớn ở Okinawa với sự tham gia của máy bay vận tải cánh quạt nghiêng V-22 Osprey.

Ngày 4-12, Kyodo News dẫn nguồn tin của một quan chức chính phủ Nhật cho biết, kế hoạch của chính phủ hai nước Mỹ-Nhật là sẽ tổ chức diễn tập thực chiến liên hợp tại khu vực Okinawa, vào khoảng tháng 2 - tháng 3 năm 2014.

Cuộc diễn tập này sẽ có sự tham gia của máy bay vận tải cánh quạt nghiêng V-22 Osprey. Hiện nay, kế hoạch có liên quan đang được hai bên tiến hành bàn bạc lần cuối, khu vực tổ chức diễn tập dự kiến sẽ được chọn là Niigata và Gunma.

Mỹ - Nhật chuẩn bị tung V-22 Osprey diễn tập ở Okinawa ảnh 1

Theo báo cáo, chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực giảm nhẹ gánh nặng cho Okinawa, bằng việc lựa chọn địa điểm thay thế cho căn cứ không quân Mỹ ở Futenma - Okinawa, chính phủ Nhật hy vọng công trình san lấp mặt bằng nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của Tỉnh trưởng Okinawa, Nakaima Hirokazu.

Hiện tại, Mỹ và Nhật cơ bản đã xác định địa điểm tổ chức diễn tập tại thao trường diễn tập Sekiyama thuộc Niigata và Somagahara thuộc Gunma. Bộ quốc phòng Nhật thời gian gần đây đã giải thích cho chính quyền địa phương ở hai địa điểm này để họ ủng hộ cho cuộc diễn tập.

Theo Kyodo News

Tin cùng chuyên mục