AEGON Championships:
Murray và Stonga vào chung kết
(ANTĐ) - Tay vợt nước chủ nhà Andy Murray đang tràn đầy cơ hội lặp lại thành tích năm 2009 khi đánh bại Roddick tại bán kết để giành quyền vào chung kết gặp tay vợt người Pháp Stonga.
Murray có chiến thắng chóng vánh trước Roddick |
Cuộc đối đầu giữa Murray và Roddick ở bán kết năm nay thu hút được nhiều sự chú ý. Bởi cả hai đều là những tay vợt tên tuổi. Murray hiện xếp thứ tư thế giới, lại nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cổ động viên nhà. Trong khi đó Roddick là cựu số một thế giới và rất mạnh trên mặt sân cỏ (từng bốn lần vô địch giải đấu này và ba lần vào chung kết Wimbledon).
Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, trận đấu diễn ra theo hướng một chiều nghiêng hẳn về phía Murray. Chỉ sau 59 phút anh đã khép lại trận đấu với chiến thắng dễ dàng 6-3, 6-1.
Ngay ở set đấu đầu tiên, Murray đã thi đấu đầy tự tin với những pha điều bóng chính xác. Liên tục dồn ép đối thủ, tay vợt nước chủ nhà đã đã giành thắng lợi với tỷ số 6-3. Set đấu tiếp theo còn dễ dàng hơn với tay vợt người Anh khi Roddick không còn là chính mình khi liên tục đánh bóng hỏng.
Trong khi đó Murry vẫn duy trì được sự chính xác đến đáng kinh ngạc và nhanh chóng vượt lên dẫn 4-1 rồi kết thúc trận đấu với tỷ số 6-1. Ở chung kết, Murray sẽ gặp Jo-Wilfried Tsonga - tay vợt đã đánh bại James Ward với tỷ số 6-3, 7-6 ở trận bán kết còn lại. Đây là cơ hội lớn cho tay vợt người Anh để lặp lại thành tích năm 2009.
H.M (Tổng hợp)