Murray "hết sợ" Djokovic, Nadal, Federer

ANTĐ - Huyền thoại Ivan Lendl vừa truyền cho Murray kinh nghiệm để giúp anh hạn chế điểm yếu cố hữu về tâm lý của mình. Qua đó, nuôi hy vọng thường xuyên chiến thắng Nadal, Federer cũng như Djokovic mỗi khi đối mặt với họ.

Trước đây tâm lý thi đấu của Murray luôn bất ổn. Anh thường bộc lộ cảm xúc của mình (ở đây là cảm xúc tiêu cực) ra bên ngoài. Nó thể hiện trên gương mặt cũng như trong hành động, lời nói của anh. Điều này không ít lần vô tình khiến cho đối thủ của Murray như được tiếp thêm sức mạnh bởi họ biết rằng anh đang bối rối, lo lắng hay bực bội với chính bản thân mình.

Thế là đối thủ của anh lại trở nên tự tin hơn và chính do Murray để lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài nên anh bị đối thủ “bắt thóp” và không ít lần thất bại. Huyền thoại Ivan Lendl thông qua những cuộc nói chuyện với Murray đã bảo anh cần phải luyện cho mình một gương mặt “hình sự”, trông lúc nào cũng phải nghiêm nghị. Tuyệt đối không được để lộ cảm xúc ra ngoài bất kể tình thế trận đấu lúc đó ra sao.

Không biết có phải nhờ “bí kíp” của Ivan Lendl hay không nhưng rõ ràng tâm lý thi đấu của Murray đã có dấu hiệu tốt lên. Ở Australian Open, anh đã buộc Djokovic phải đánh tới 5 set. Ở Dubai Open, anh thậm chí còn thắng Nole ở bán kết. Sau đó dù thua Federer ở chung kết nhưng Murray vẫn tỏ ra lạc quan chứ không đau khổ, thất vọng như trước đây.