Muốn qua vòng sơ tuyển lớp 6 trường Hà Nội Amsterdam, học sinh phải đạt điểm 10 Lịch sử, Địa lý

  • 15/04/2019 15:35
  • 2 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hướng dẫn mới nhất của Sở GD-ĐT Hà Nội về tuyển sinh lớp 6 trường Hà Nội Amsterdam năm 2019 cho thấy, học sinh không dễ qua được vòng sơ tuyển nếu học bạ tiểu học không đạt được những tiêu chuẩn khá ngặt nghèo, yêu cầu cả môn phụ cũng phải 10 điểm.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo quy định về tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Theo thông báo, trường sẽ tuyển sinh kết hợp giữa sơ tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực.

Học sinh muốn vào trường sẽ phải làm 3 bài kiểm tra đồng thời hồ sơ dự tuyển phải đạt tiêu chuẩn khá cao.

Muốn qua vòng sơ tuyển lớp 6 trường Hà Nội Amsterdam, học sinh phải đạt điểm 10 Lịch sử, Địa lý ảnh 1

Kỳ tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam năm nay sẽ bao gồm cả xét tuyển và thi tuyển 

Cụ thể, tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm của môn Toán, Tiếng Việt trong 2 năm học lớp 1 và 2 phải đạt từ 39 điểm trở lên. Tính ra, trong 4 bài kiểm tra này, chỉ có 1 bài được điểm 9; còn lại là điểm 10.

Đến năm lớp 3, tổng số các bài kiểm tra định kỳ cuối năm của 2 môn Toán, Tiếng Việt phải đạt 20 điểm. Tính ra, mỗi môn phải đạt điểm 10.

Đến năm lớp 4 và 5, từng năm phải đạt điểm 10 của 4 bài kiểm tra các môn: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

Ngoài tiêu chuẩn về các môn học này, học bạ của thí sinh các năm từ lớp 3 phải đạt “hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Bên cạnh mức điểm học bạ, thí sinh sẽ có thêm điểm ưu tiên từ 0,5-1,5 điểm khi là con em thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số...

Các kết quả của những cuộc thi trong thời gian học tiểu học không được xem xét ưu tiên.

Những thí sinh có điểm sơ tuyển từ 139 trở lên sẽ tham gia vòng 2 với 3 môn kiểm tra đánh giá năng lực: môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Mỗi môn làm bài trong thời gian 45 phút, điểm tính theo thang điểm 10, điểm lẻ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Tin cùng chuyên mục