Muốn giàu nhanh, "cò" nhà đất tổ chức giết 5 người

ANTD.VN - Gần đây, Tòa án vùng Perm của Nga đã ra phán quyết đối với Natalia Morozova (40 tuổi), Giám đốc Công ty Bất động sản Status về các tội giết người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cố ý hủy hoại tài sản. Cùng bị xét xử với bị cáo này còn có 2 người khác, trong đó có chồng của Natalia.  

Muốn giàu nhanh, "cò" nhà đất tổ chức giết 5 người ảnh 1Để nhanh chóng trở nên giàu có, Natalia và chồng đã dùng mọi thủ đoạn để kiếm tiền

Dùng mọi thủ đoạn để kiếm tiền

Công ty Bất động sản Status được bố của Natalia Morozova thành lập vào năm 2007. Ban đầu, văn phòng công ty được đặt trong ngôi nhà của Bưu điện làng Berezniki, vùng Perm. Tuy giá nhà đất ở khu vực này không đắt, Công ty Status vẫn đem lại lợi nhuận kinh tế khá cho Natalia dù không được như mong muốn. Natalia phải mua căn hộ 3 phòng bị thế chấp, mua xe Lexus trả góp. Ngân hàng đã thu giữ chiếc ô tô để thu hồi nợ… 

Sau đó, thị trường bất động sản ở Berezniki bắt đầu trầm lắng. Để tiếp tục kiếm tiền, tháng 3-2015, Natalia đã tuyển Vyacheslav, người chồng thứ hai của mình và Alexander, chồng của chị gái vào Công ty Status. Vyacheslav có tiền án về tội trộm cắp tài sản và là nhân viên cứu hộ trong nhà máy. Còn Alexander là công nhân mỏ. 

Để nhanh chóng giàu có, Natalia quyết dùng mọi thủ đoạn để kiếm tiền. 

Vyacheslav và Alexander được yêu cầu phải làm quen với những người nghiện rượu và dò hỏi về nhà đất của họ. Sau đó, Natalia hứa tìm cho những người này các căn nhà rẻ hơn và trả lại sồ tiền thừa ra sau khi bán nhà cũ để họ mua rượu. Khách hàng loại này thường ký vào hợp đồng mà không cần đọc.

Natalia thuyết phục khách hàng mua nhà không nên trả tiền trực tiếp cho người bán nhà nghiện rượu vì họ sẽ chi hết số tiền này vào việc mua rượu để uống. 

Natalia khẳng định mình sẽ mua nhà mới cho họ. Thực tế, các nạn nhân của “cò” nhà đất này được bố trí vào ở trong những căn nhà cũ kỹ và không bao giờ được nhận số tiền thừa ra sau khi căn nhà của họ đã được bán. 

Nạn nhân đầu tiên của Natalia cùng các đồng phạm - Vyacheslav và Alexander là một người nghiện rượu nặng. Natalia bán căn hộ của người đàn ông này được 970.000 Rúp và tìm cho ông căn nhà gỗ nhỏ có giá 100.000 Rúp trong khuôn viên của Hội làm vườn. Khi nhận ra mình không thể sống được trong ngôi nhà này vào mùa đông, ông đã viết đơn trình báo cảnh sát. 

Muốn giàu nhanh, "cò" nhà đất tổ chức giết 5 người ảnh 2Natalia trong phòng cách ly tại tòa

Thiêu sống, đốt xác và ném nạn nhân xuống sông

Để thoát khỏi rắc rối, Natalia cùng Vyacheslav và Alexander đã thống nhất thiêu sống người đàn ông này. Cuối năm 2015, khi gặp ông cùng người bạn của ông ở ngôi nhà gỗ, Vyacheslav và Alexander quyết định loại bỏ cả 2. Chúng mời họ uống rượu. Sau khi cả 2 người ngủ thiếp đi, chúng bật bếp điện lên rồi ném những bộ quần áo rách vào đó. Ngôi nhà cùng 2 người đàn ông say rượu đã bị cháy rụi. 

Sau đó, Natalia tiếp tục bán căn nhà của một phụ nữ thích uống rượu rồi đưa bà đến ở trong ngôi nhà ngoại ô của Vyacheslav. Đêm 12-1-2016, Vyacheslav và Alexander cho bà này uống rượu thật say rồi đuổi bà ra đường dưới cái lạnh âm 25 độ C. Sáng hôm sau, chúng chở thân thể cứng đờ của bà đi thật xa và ném xuống ven đường phủ đầy tuyết. 

Vyacheslav và Alexander còn dụ chồng của người phụ nữ vừa bị sát hại đến chính ngôi nhà đó vào hôm sau. Chúng giết, ném xác ông vào đống lửa trong sân và giữ cho lửa cháy liên tục trong nhiều giờ. Sau đó, chúng đã chở hài cốt của nạn nhân bị đốt cháy đi phi tang. Còn nạn nhân tiếp theo bị bọn Vyacheslav đưa đến bờ sông, bị buộc một quả nặng 20kg vào cơ thể và bị đẩy xuống nước. 

Kết quả xác minh sau đó cho thấy, người chết dưới sông đã bán nhà cho Công ty Status. Cuối năm 2016, Natalia cùng Vyacheslav và Alexander bị bắt. Ngày 30-3-2018, tòa án đã tuyên phạt Natalia 20 năm tù, Vyacheslav - 15 năm 10 tháng tù, Alexander - 14 năm 9 tháng tù. Natalia còn phải nộp phạt 500.000 Rúp, bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho người thân của các nạn nhân 2.347.000 Rúp.