Muốn đi du học cần IELTS bao nhiêu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Du học Châu Âu luôn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam muốn được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Nhưng không ít người trong số đó đã bị từ chối nguyện vọng chỉ vì không đủ điểm IELTS theo yêu cầu của quốc gia sở tại. Vậy để được đặt chân đến miền đất hứa, bạn phải đạt được bao nhiêu điểm IELTS? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Lý do du học sinh tương lai cần phải có bằng IELTS

Bằng IELTS là chứng từ cần phải có trong hồ sơ xin visa du học

Bằng IELTS là chứng từ cần phải có trong hồ sơ xin visa du học

IELTS là cụm từ tiếng Anh viết tắt của International English Language Testing System. Đây là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế chuyên dùng để đánh giá trình độ Anh ngữ của các bạn học sinh sinh viên. Tại các trung tâm tư vấn du học Canada nói riêng và châu Âu nói chung, bạn thường được yêu cầu cung cấp chứng chỉ IELTS để hoàn tất hồ sơ xuất ngoại học tập.

Theo lý giải của các chuyên gia giáo dục thì lý do bằng IELTS trở thành thứ thiết yếu với các du học sinh tương lai là vì nó cho thấy được trình độ Anh ngữ của bạn sinh viên đang ở cấp độ nào. Điều này quyết đính rất lớn đến khả năng giao tiếp của bạn sau này ở các quốc gia du học như Anh, Pháp, Mỹ, Ý và Canada,...

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn là một trong những loại chứng từ cần phải có trong quá trình xin visa du học cho các bạn có nhu cầu. Điểm số trong tấm bằng này phải đạt điểm số yêu cầu của quốc gia tiếp nhận, thì bạn mới xin được “tấm vé thông hành” trước khi đến trời u học tập.

Muốn đi du học cần IELTS bao nhiêu điểm?

Như đã nói ở trên bạn cần có bằng IELTS đạt điểm số chuẩn thì mới được xét duyệt nhu cầu du học Úc - Âu. Vì vậy, nhiều bạn trẻ hiện nay rất quan tâm đến vấn đề muốn đi du học cần IELTS bao nhiêu điểm?

Theo thông tin Duhoctms.edu.vn cập nhật từ các trang website du học hàng đầu thì điểm số IELTS chuẩn sẽ được quy định theo từng chương trình đào tạo. Cụ thể là:

Đối với chương trình đào tạo đại học và sau đại học: 6.0 - 6.5 điểm IELTS.

Đối với chương trình đào tạo cao đẳng và dự bị: 5.5 - 6.0 điểm IELTS.

Đối với chương trình đào tạo trung học phổ thông: 4.5 - 5.5 điểm IELTS.

Ngoài ra thì từng quốc gia sở tại còn có quy định riêng cho mình đối với điểm số IELTS. Dưới đây là một số ví dụ điển hình mà bạn có thể tham khảo nhanh chóng:

Điểm IELTS du học Mỹ

Bậc trung học phổ thông: 4.5+ điểm IELTS.

Bậc cao đẳng và đại học: 6.0 - 7.0 điểm IELTS.

Sau đại học: 7.0 - 8.0 điểm IELTS

Điểm IELTS du học Úc

Bậc trung học phổ thông: 5.0 - 5.5 điểm IELTS.

Bậc cao đẳng và dự bị đại học: 5.5 - 6.0 điểm IELTS.

Bậc đại học và sau đại học: 6.0 - 6.5 điểm IELTS

Điểm IELTS du học Canada

Bậc trung học phổ thông: 5.0 điểm IELTS.

Bậc cao đẳng và đại học: 5.5 - 6.5 điểm IELTS.

Sau đại học: 7.0 - 8.0 điểm IELTS

Điểm IELTS du học Anh

Bậc trung học phổ thông: 4.0+ điểm IELTS.

Bậc cao đẳng và đại học: 6.0 - 6.5 điểm IELTS.

Sau đại học: 6.5 - 7 điểm IELTS

Bí quyết giúp bạn dễ dàng đạt điểm IELTS đủ chuẩn du học

Như chúng ta cũng thấy mỗi một quốc gia tiếp nhận du học sinh đều có những điểm chuẩn khác nhau dành cho bằng IELTS. Nhưng nhìn chung thì con số này thường dao động từ mức trung bình cho đến cao tùy từng chương trình đào tạo.

Nếu bạn muốn dễ dàng đạt được điểm IELTS chuẩn theo điều kiện của quốc gia sở tại, bạn cần phải tích cực trau dồi trình độ Anh ngữ ngay từ đầu. Bạn có thể tự học tại nhà, tự thực hành bất cứ khi nào có thể hoặc tìm hiểu thêm tài liệu IELTS chuyên sâu.

Quan trọng nữa là bạn hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học uy tín để được cung cấp các khóa học Anh ngữ chất lượng số 1. Tại đây, bạn còn được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ bí quyết thi IELTS đạt điểm số cao vượt trội.

Du học châu u cực dễ cùng Việt Đỉnh

Bạn đang tìm kiếm trung tâm tư vấn du học Úc - u uy tín? Bạn đang cần nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp để có được tấm bằng IELTS với điểm số lý tưởng theo yêu cầu? Hãy đến với Việt Đỉnh ngay hôm nay!

Trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp đã và đang hỗ trợ cho hàng ngàn bạn sinh viên đăng ký luyện thi các khóa học IELTS chất lượng cao. Nơi đây còn cung cấp cho bạn nền tảng Anh ngữ vững chắc cùng cách học tư duy logic dễ dàng khai phá tiềm năng đang ẩn giấu.

Ngoài ra, Việt Đỉnh còn định hướng cho bạn lộ trình du học chuyên nghiệp tại hơn 10.000 ngôi trường danh tiếng trên toàn thế giới. Trung tâm cam kết hỗ trợ hồ sơ du học châu u từ A đến Z với tỷ lệ đỗ visa lên đến 99%.

Nói tóm lại, điểm số IELTS mà bạn cần có khi du học châu u dao động từ 4.0 - 8.0 tùy từng cấp học. Bạn hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và nhận được sự hỗ trợ thiết thực nhất.