"Muối hầm Tuyết Diêm" đoạt Giải Đặc biệt Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2020

  • 21/09/2020 16:42
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hòa (Gia Lai) lần đầu tiên tham dự Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage -Hành trình Di sản 2020, đã xuất sắc giành Giải Đặc biệt ảnh bộ với tác phẩm “Muối hầm Tuyết Diêm”. Cũng tại cuộc thi, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Thông đã đoạt Giải Đặc biệt ảnh đơn với tác phẩm “Mùa thu suối Yến”.

Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2020 do Tạp chí Heritage (Tổng công ty hàng không Vietnam Airlines) tổ chức, đã bước sang mùa thứ 8. Năm 2020, mùa giải được tổ chức trong 3 tháng liên tục, từ 1/6 đến hết 31/8/2020.

Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhiếp ảnh gia. Hạng mục Ảnh Bộ có 96 bộ ảnh tham dự; Hạng mục Ảnh Bìa có 277 tác phẩm, và 28 ảnh về các nội dung giới thiệu hoạt động của Vietnam Airlines trong Hạng mục Ảnh đơn. Theo nhận xét của BGK, mặc dù các chủ đề sáng tác vẫn là các đề tài quen thuộc, nhưng các tác phẩm dự thi đều có những tìm tòi mới trong cách thể hiện, cũng như về kỹ thuật nhiếp ảnh ngày càng hiện đại hơn.

"Muối hầm Tuyết Diêm" đoạt Giải Đặc biệt Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2020 ảnh 1

BTC trao giải cho 2 tác giả đoạt giải Đặc biệt của cuộc thi

16 tác phẩm và bộ tác phẩm đã lựa chọn trao giải, gồm 2 Giải Đặc biệt, 2 Giải Nhất, 10 Giải đồng hạng Top 5 cho hai hạng mục Ảnh Bộ và Ảnh Bìa, và 2 Giải đồng hạng Top 2 cho Hạng mục Ảnh Đơn.

Các tác giả đoạt giải hầu hết đều là những người có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp, là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đặc biệt, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hòa (Gia Lai) lần đầu tiên tham dự giải, và đã xuất sắc giành Giải Đặc biệt với bộ ảnh “Muối hầm Tuyết Diêm”. Giải Đặc biệt hạng mục Ảnh Đơn được trao cho tác phẩm “Mùa thu suối Yến” của tác giả Nguyễn Hữu Thông. Anh cũng là Hội viên Hội NSNAVN, tước hiệu AVAPA (Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hội NSNAVN), và đã từng tham gia Giải ảnh của tạp chí Heritage trong nhiều năm qua.

"Muối hầm Tuyết Diêm" đoạt Giải Đặc biệt Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2020 ảnh 2

Bộ ảnh đoạt giải Đặc biệt "Muối hầm Tuyết Diêm"

Chương trình photo tour 2020 “Viễn du miền duyên hải” với sự tham gia tài trợ của Piaggio Medley, cũng đã hoàn thành trong tháng 7/2020. Đây là chuyến đi thứ 11 (từ năm 2015) trong chuỗi hoạt động sáng tác thực địa gắn liền với Giải thưởng Nhiếp ảnh – Hành trình Di sản hàng năm của Tạp chí Heritage.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi diễn ra vào chiều ngày 21-9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Triển lãm ảnh "Heritage - Hành trình Di sản 2020” giới thiệu tới công chúng 16 tác phẩm và bộ tác phẩm đoạt giải, cùng 30 tác phẩm sáng tác trong chuyến photo tour.

Tin cùng chuyên mục