Mục sở thị nhà thổ búp bê tình dục đầu tiên mở cửa ở nước Đức

ANTD.VN - Nằm nép mình trong một khu phố yên tĩnh phía Nam trung tâm thành phố Dortmund, Bordoll là nhà thổ đầu tiên ở Đức mà “nhân viên” đều là búp bê tình dục. 

Evelyn Schwarz (30 tuổi), là người sáng lập và chủ sở hữu Bordoll. Là một người mắc chứng khổ dâm (BDSM), chị Evelyn Schwarz mở nhà thổ Bordoll từ năm 2017, sau khi phải mỏi mắt tìm “nhân viên”. “Sau đó tôi bắt gặp một video về nhà thổ búp bê tình dục ở Nhật Bản và tôi nghĩ rằng có thể mở loại hình này ở Đức”. 

Mục sở thị nhà thổ búp bê tình dục đầu tiên mở cửa ở nước Đức ảnh 1Evelyn Schwarz (ở giữa) cùng với những “nhân viên” của mình tại nhà thổ Bordoll, thành phố Dortmund, Đức

Đối tượng khách hàng là ai?

Bắt đầu với 4 con búp bê được đặt hàng từ Trung Quốc, Evelyn Schwarz nhanh chóng mua thêm, với giá dao động từ 1.000 đến 2.000 USD/con. “Những con búp bê này có ngoại hình hấp dẫn, không bị bệnh, có thể cung cấp bất cứ dịch vụ nào mà không chút phàn nàn”, chị Evelyn Schwarz giới thiệu.  

Với 80 Euro/giờ, khách hàng có thể chọn 1 trong số 12 con búp bê silicon, trong đó có 1 con búp bê nam để thực hiện nhu cầu của họ. Mỗi ngày, nhà thổ này đón khoảng 5 đến 12 khách, chủ yếu là đàn ông nhưng đôi khi là phụ nữ hay các cặp vợ chồng. Evelyn Schwarz có một trợ lý chuyên dọn dẹp và trang điểm cho búp bê, để đảm bảo rằng sau mỗi lần sử dụng, các con búp bê được khử trùng sạch sẽ. 

Trên một diễn đàn qua mạng, một người cho búp bê có tên Anna điểm 10/10, bởi ông ta đã có “trải nghiệm mới thực sự”. Schwarz cho biết 70% khách hàng trở lại sau lần đầu tiên. Có người chỉ muốn có một trải nghiệm mới, cũng có người chưa từng quan hệ tình dục bao giờ nhưng phải ít nhất 18 tuổi. 

Những con búp bê “thụ động” nhưng một số khách hàng đánh giá cao việc không phải thương lượng cho các dịch vụ gia tăng. Một số khách hàng thậm chí còn phát triển tình cảm gắn bó với những con búp bê. Thỉnh thoảng họ ghé thăm và cảm thấy buồn nếu búp bê bị hỏng. Mỗi con búp bê ở đây có “tuổi thọ” chỉ khoảng 6 tháng và kể từ khi khai trương vào tháng 4-2017, Bordoll đã phải bỏ đi 10 con.

Evelyn Schwarz cho rằng với búp bê tình dục, không có vấn đề gì về mặt đạo đức, bởi đó chỉ là “đồ chơi”. “Nhiều người đến đây bởi họ gặp những vấn đề xã hội khi không thể tương tác với mọi người. Họ không liên lạc bằng mắt và cứ nhìn chằm chằm xuống mặt đất khi nói chuyện. Bên cạnh đó, có những khách hàng có xu hướng tình dục nguy hiểm. Nếu bạo lực thì tốt hơn là bạo lực với một con búp bê hơn là với một người phụ nữ”, Evelyn Schwarz nói.

Những vấn đề lo ngại

Bordoll không phải là nơi duy nhất có dịch vụ này. Có tới hàng chục nhà thổ loại này ở Nhật Bản hay mới xuất hiện ở Barcelona - Tây Ban Nha và Thủ đô Berlin - Đức. Dịch vụ này có thể phát triển hơn nữa nhờ sự tiến bộ của công nghệ để tạo ra những búp bê có trí tuệ nhân tạo. Theo một nghiên cứu của Quỹ vì công nghệ robot có trách nhiệm, những thử nghiệm đầu tiên này cho thấy sự chấp nhận xã hội ngày càng tăng sẽ mở đường cho các nhà thổ robot tình dục. 

Tuy nhiên, điều này cũng khiến không ít người lo ngại, trong đó có Kathleen Richardson, Giáo sư về đạo đức và văn hóa của robot cùng trí tuệ nhân tạo tại trường Đại học De Montfort, Vương quốc Anh.

Giáo sư Kathleen Richardson, người đồng sáng lập Chiến dịch chống lại robot tình dục đặt vấn đề: “Tại sao chúng ta sống trong một thế giới mà chấp nhận việc quan hệ với búp bê tình dục? Chúng ta đang bước vào một thế giới ích kỷ... Thế giới này đang đầy rẫy những kẻ thích những nội dung khiêu dâm, mại dâm và khai thác tình dục trẻ em. Bằng cách cung cấp dịch vụ với búp bê, những kẻ đó càng ít đi cơ hội phát triển nhân tính trong con người họ”.  

Theo Giáo sư Kathleen Richardson, ý tưởng dùng vật vô tri như búp bê để thay thế cho con người thực sự có vấn đề. “Chúng ta đang hướng tới một nền văn hóa nơi mà chuyện tình dục được quan niệm là nằm ngoài quan hệ giữa người với người”.

Giáo sư Richardson cũng chỉ ra rằng, nhiều con búp bê được thiết kế với kích thước chỉ như trẻ em, và rằng kể cả sử dụng bạo lực tình dục đối với một con búp bê đó thay cho con người thì cũng không thể chấp nhận được.

“Tại sao chúng ta sống trong một thế giới mà chấp nhận việc quan hệ với búp bê tình dục? Chúng ta đang bước vào một thế giới ích kỷ... Thế giới này đang đầy rẫy những kẻ thích những nội dung khiêu dâm, mại dâm và khai thác tình dục trẻ em. Bằng cách cung cấp dịch vụ với búp bê, những kẻ đó càng ít đi cơ hội phát triển nhân tính trong con người họ”.  

Giáo sư Kathleen Richardson (Trường Đại học De Montfort, Vương quốc Anh)