Mưa tạnh, bão tan, người dân đi lại an toàn mới rời vị trí

  • 28/07/2016 11:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 28-7, dưới sức ép khủng khiếp của cơn bão số 1 tràn vào các tỉnh phía Bắc, mưa to gió lớn quần thảo khắp trời Hà Nội. Cùng với cảnh tượng gãy, đổ của nhiều cây xanh trong nội đô, trên các tuyến Quốc lộ nhiều cây xanh cũng bị gió bão quật ngã.

Ngay từ 6h sáng, trên dọc trục Quốc lộ 32, nhiều cây xanh đã bị gãy đổ, gây ảnh hưởng đến ATGT. Đội CSGT số 9 đã chỉ đạo CBCS khẩn trương có mặt tại những điểm, nút giao thông có nguy cơ xảy ra ngập úng để phân luồng, đảm bảo giao thông cho các phương tiện đi lại.

Mưa tạnh, bão tan, người dân đi lại an toàn mới rời vị trí ảnh 1

CBCS Đội CSGT số 9 tham gia dọn dẹp cây bị đỗ gẫy đảm bảo ATGT trên tuyến Quốc lộ 32

Trực tiếp xắn quần, lội nước, dầm mình trong mưa lớn, Thiếu tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 9 chỉ đạo các tổ công tác khẩn trương phân luồng cảnh báo người dân tại những nơi có cây đổ; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng thu dọn số cây bị gãy đổ, đảm bảo an toàn cho người dân.

Thông tin với PV, Thiếu tá Trương Song Thành cho biết, trên địa bàn có 21 cây xanh lớn bị gãy đổ, trong đó có 4 cây chắn ngang đường ảnh hưởng đến trật tự ATGT. Cho đến 9h sáng cùng ngày, cơ bản tất cả số cây gãy đổ trên đều được CSGT và lực lượng chức năng dọn dẹp, tạo sự thông thoáng, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 32.

Mưa tạnh, bão tan, người dân đi lại an toàn mới rời vị trí ảnh 2

Đội CSGT số 1 tham gia chặt, thu dọn cây xanh bị gãy đổ trong nội đô

Còn trên Quốc lộ 21b, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10 cũng ướt đẫm người, dù đã mặc chiếc áo mưa đặc chủng. Vuốt những giọt nước mưa trên khuôn mặt, anh cho biết, dọc trục Quốc lộ 21b nhất là những điểm ngã tư, qua thị trấn, điểm họp chợ, nguy cơ ngập úng rất cao. Đơn vị đã tăng cường 100% CBCS, đưa cả xe cẩu, kéo chuyên dụng để vận chuyển phương tiện của nhân dân trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, những điểm có tầm nhìn hạn chế, quanh co đều được CBCS ứng trực, phân luồng, cảnh báo các phương tiện giảm tốc độ, đảm bảo an toàn...

Mưa tạnh, bão tan, người dân đi lại an toàn mới rời vị trí ảnh 3

Lực lượng CAP, các đơn vị chức năng tham gia dọn hiện trường những cây đỗ gẫy, giải tỏa ùn tắc và nguy hiểm cho người dân

Trước đó, từ 5h sáng cùng ngày, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã cùng với tổ công tác của đơn vị đội mưa bão đi kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại các tuyến đường nội đô. Dọc trục đường Láng, trước tình trạng một số cây xanh bị gãy, đổ, Trưởng Phòng CSGT đã yêu cầu Đội CSGT số 3 nhanh chóng bố trí lực lượng phân luồng, đồng thời phối hợp với đơn vị quản lý cây xanh khẩn trương đến thu dọn, đảm bảo an toàn. Tại tuyến đường Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Núi Trúc..., Trưởng Phòng CSGT cũng chỉ đạo Đội CSGT số 2, tăng cường thêm lực lượng án ngữ trên các ngã tư, nơi có cây xanh bị gãy đổ, gây ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người dân để phân luồng từ xa và cảnh báo lái xe đảm bảo an toàn.

Mưa tạnh, bão tan, người dân đi lại an toàn mới rời vị trí ảnh 4

Quan điểm của Phòng CSGT đó là, khi nào mưa dứt, bão tan, người dân đi lại an toàn mới rời vị trí

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, trước hậu quả hàng chục cây xanh bị gãy đổ, có trường hợp đè lên phương tiện, khiến lái xe bị thương, cùng với Trưởng phòng CSGT, các đồng chí Phó trưởng Phòng CSGT cũng trực tiếp lội nước, dầm mưa chỉ đạo CBCS Đội CSGT số 1, số 4 tung 100% quân số ra đường làm nhiệm vụ.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho đến 10h sáng nay vẫn còn đang hò hét chỉ huy CBCS dùng cưa, dao thu dọn số cây đổ trên đường Bà Triệu.

Phòng CSGT cũng đã thống kê và phối hợp với các cơ quan báo chí thông tin nhanh nhất đến người dân, các lái xe biết những tuyến đường để chủ động chọn cho mình một lộ trình thích hợp, đảm bảo an toàn, không đi vào những điểm nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra ngập úng, ùn tắc giao thông.

“Nhiều nút giao thông do ảnh hưởng của cơn bão đã khiến cây đổ, hệ thống đèn tín hiệu ngừng hoạt động gây ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người dân. Chưa hết, một số điểm cũng có nguy cơ ngập úng nếu như mưa lớn vẫn cứ tiếp tục kéo dài. Để đảm bảo ATGT, chúng tôi đang tập trung 100% quân số của đơn vị, khẩn trương phân luồng, cảnh báo cho người dân, lái xe đi lại an toàn.

Dự báo ảnh hưởng của cơn bão số 1 sẽ còn tiếp diễn, do vậy từ chỉ huy đến CBCS các đơn vị đều phải xắn quần xuống đường, lội nước phân luồng ở tất cả các tuyến phố nội đô cũng như trên những tuyến đường Quốc lộ ra vào thành phố cho đến khi mưa dừng, bão tan”-Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết.

Hiện, công tác phân luồng, cứu hộ, cứu nạn cũng như giải quyết những hậu quả của cơn bão số 1 vẫn đang được lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương xử lý.

Tin cùng chuyên mục