• Liên hoan Múa rối quốc tế 2015

  Liên hoan Múa rối quốc tế 2015

  ANTĐ - Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ IV- Hà Nội 2015 sẽ chính thức khai mạc vào 20h ngày 10-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ các quốc gia: Nga, Anh, Đoàn Múa Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Đức, Lào, Philippines và nước chủ nhà Việt Nam. 

 • Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ tư

  Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ tư

  ANTĐ - Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ tư - Hà Nội 2015 nằm trong khuôn khổ chương trình Năm Du lịch quốc gia 2015 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 16-10 tại Hà Nội. 

 • Kịch rối Nhật Bản tại Hà Nội

  Kịch rối Nhật Bản tại Hà Nội

  ANTĐ - Nằm trong các hoạt động giao lưu văn hóa 2014, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu và biểu diễn kịch rối Nhật Bản “Bunraku gặp gỡ ASEAN”. 

 • “Biên giới” qua kịch rối

  “Biên giới” qua kịch rối

  ANTĐ - Đoàn kịch nổi tiếng với những cỗ máy làm kịch rối, kịch bóng kiểu Trung Quốc “Les Rémouleurs” sẽ kết hợp với nhóm nghệ sỹ múa rối truyền thống Thái Lan mang đến cho khán giả Thủ đô Hà Nội một buổi biểu diễn độc đáo mang tên “Biên giới”. 

 • Trung tâm rối cạn dành cho thiếu nhi

  Trung tâm rối cạn dành cho thiếu nhi

  ANTĐ - Hà Nội sẽ có thêm một địa điểm biểu diễn rối cạn dành cho thiếu nhi với việc Nhà hát Múa rối Thăng Long đưa rạp Kim Môn vào hoạt động tại số 5 Ngõ Gạch. 

 • Kỷ niệm “Ngày Sân khấu Thế giới 2014”

  Kỷ niệm “Ngày Sân khấu Thế giới 2014”

  ANTĐ - Những tiết mục rối cạn và rối nước đặc sắc sẽ được trình diễn trong chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra vào tối 27-3 tại Nhà hát Múa rối Việt Nam (361 Trường Chinh, Hà Nội). 

 • Nghề không có mùa đông

  Nghề không có mùa đông

  ANTĐ - Hà Nội mùa này rét cắt da. Nhưng dù mưa hay nắng, đông hay hè thì đằng sau bức rèm sân khấu mỗi vở múa rối nước vẫn có những nghệ sĩ  thay nhau ngâm mình dưới nước để điều khiển chú Tễu, em bé chăn trâu, những chú rồng, chú rắn… di chuyển nhẹ nhàng trên mặt nước trong tiếng trống, tiếng nhạc rộn ràng. 

 • Nhà hát Múa rối Thăng Long đạt kỷ lục châu Á

  Nhà hát Múa rối Thăng Long đạt kỷ lục châu Á

  ANTĐ - Hôm qua 17-10, Nhà hát Múa rối Thăng Long đã tổ chức Lễ chào mừng sự kiện đón nhận kỷ lục châu Á với sự tham dự của Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội-Hồ Quang Lợi cùng lãnh đạo Sở VH-TT&DL Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam. 

 • Tài thiên biến vạn hóa của nghệ thuật “rối”

  Tài thiên biến vạn hóa của nghệ thuật “rối”

  ANTĐ - Dựa trên trích đoạn “Tôn Ngộ Không ba lần đánh Bạch Cốt Tinh” (Tây Du Ký), Nhà hát Múa rối Việt Nam đã xây dựng thành công vở rối có sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật. 

 • Quang Thắng làm Cuội

  Quang Thắng làm Cuội

  ANTĐ - Tại chương trình “Dung dăng dung dẻ, dắt trẻ dạo chợ quê”, diễn viên Quang Thắng sẽ hóa thân thành chú Cuội ngộ nghĩnh, đáng yêu và mang lại tiếng cười cho các khán giả qua nhiều hoạt cảnh như Chú Cuội, chị Hằng ngao du trần gian, Cuội ơi xuống đây chơi... 

 • Vui trung thu cùng “Aladin và cây đèn thần”

  Vui trung thu cùng “Aladin và cây đèn thần”

  ANTĐ - Vở kịch rối “Aladin và cây đèn thần” từng giành HCB tại Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ 3 năm 2012 tại Hà Nội một lần nữa sẽ được các nghệ sỹ của Nhà hát Múa rối Việt Nam tái hiện trên sân khấu. 

 • Phục dựng kịch Lộng Chương

  Phục dựng kịch Lộng Chương

  ANTĐ - Đã tròn 10 năm ngày mất của nhà viết kịch-đạo diễn Lộng Chương (2003-2013), người thầy của những cây đại thụ sân khấu như cố NSND Trọng Khôi, NSND Doãn Hoàng Giang… 

 • “Gala phù thủy”

  “Gala phù thủy”

  ANTĐ - Nhiều mụ phù thủy trong các câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới như: Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn, Nàng Vaxilixia tốt bụng, Tấm Cám, Alibaba… sẽ hội ngộ trong “Gala phù thủy” với nhiều trò diễn hấp dẫn. 

 • Màn múa xiếc 600m trên không trung

  Màn múa xiếc 600m trên không trung

  ANTĐ - Không quản ngại gió lớn, nghệ sỹ múa xiếc Roxane Giliand vừa có màn đu dây bằng dù lượn trên không trung với độ cao 600m ờ hồ Annecy, Pháp…

 • Ngày Sân khấu thế giới tại Hà Nội

  Ngày Sân khấu thế giới tại Hà Nội

  ANTĐ - Lễ kỷ niệm Ngày Sân khấu thế giới, hàng trăm diễn viên thuộc các nhà hát trên địa bàn Thủ đô: Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam… sẽ cùng tham gia Lễ kỷ niệm, tổ chức vào ngày 27-3 tại Rạp Xiếc Trung ương. 

 • 25 tác phẩm đoạt giải thưởng VHNT Thủ đô 2012

  25 tác phẩm đoạt giải thưởng VHNT Thủ đô 2012

  ANTĐ - Tăng về chất và lượng là điểm đáng lưu ý của mùa giải thưởng VHNT Thủ đô 2012 so với những mùa giải trước, 25 tác phẩm, công trình của 9 hội chuyên ngành đã giành được giải thưởng. 

 • Cố công gìn giữ nét riêng

  Cố công gìn giữ nét riêng

  ANTĐ - “Đã có ý kiến rằng phải thành lập công ty quản lý và kinh doanh rối nước để giúp đưa hình thức nghệ thuật này đến với khán giả. Lại có ý kiến phải cải biên, biến tấu rối cổ cho phù hợp với đối tượng là khách nước ngoài vốn không hiểu nhiều về rối nước và văn hóa Việt. Rồi phải chèo hóa, hiện đại hóa sân khấu rối nước cổ tại đình làng để phù hợp với việc biểu diễn cho du khách... Tuy nhiên, sau nhiều năm thực tế, đến nay Phường rối nước Đào Thục vẫn kiên trì với sân khấu cổ, với nghệ thuật cổ“.

 • Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội

  Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội

  ANTĐ - Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội – 2012 sẽ khai mạc vào 20h hôm nay (4-9) tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Các buổi dự thi tiếp theo sẽ diễn ra tại Nhà hát Múa rối Việt Nam, 361 Trường Chinh; Rạp Hồng Hà, 51 Đường Thành; Nhà hát Quân đội, Mai Dịch vào các buổi sáng chiều và tối.