• Bắc bộ tiếp tục rét đậm

  Bắc bộ tiếp tục rét đậm

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. 

 • Miền Bắc trời chuyển rét

  Miền Bắc trời chuyển rét

  ANTĐ - Dự báo khoảng chiều và đêm nay 6-1, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tràn xuống các tỉnh phía Đông Bắc bộ. 

 • Miền Bắc mát mẻ do không khí lạnh

  Miền Bắc mát mẻ do không khí lạnh

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, chiều tối 4-5, một đợt không khí lạnh đã tràn xuống Bắc bộ gây mưa rào và giông. 

 • Miền Bắc ngày nắng nóng, đêm mưa nhỏ

  Miền Bắc ngày nắng nóng, đêm mưa nhỏ

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, miền Bắc đang chịu ảnh hướng của rìa Tây Nam của áp cao lạnh lục địa suy yếu kết hợp với hội tụ trong đới gió tây trên cao. 

 • Miền Bắc nắng ấm ngắn ngày

  Miền Bắc nắng ấm ngắn ngày

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, sáng 16-2 do mưa rải rác đã khiến nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ giảm nhẹ, chỉ duy trì ở mức 11-13 độ C. 

 • Băng giá tái xuất trên đỉnh Mẫu Sơn

  Băng giá tái xuất trên đỉnh Mẫu Sơn

  ANTĐ -Đêm qua 10-2, nhiệt độ tại các khu vực vùng núi cao đã giảm đột ngột, nhiệt nơi ở mức 1-2 độ C. Đặc biệt, tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn, băng giá đã xuất hiện, nhiệt độ giảm sâu, ở mức -2 độ C.

 • Kết thúc nắng ấm tại miền Bắc

  Kết thúc nắng ấm tại miền Bắc

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, các tỉnh miền Bắc sẽ chấm dứt những ngày nắng ấm, trời chuyển mưa phùn và rét.

 • Miền Bắc nắng ấm kéo dài hết tuần

  Miền Bắc nắng ấm kéo dài hết tuần

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, mặc dù miền Bắc vừa đón nhận một khối không khí lạnh di chuyển xuống song do có cường độ yếu nên chỉ gây mưa nhỏ vài nơi, không gây ảnh hưởng sâu đến thời tiết toàn miền. 

 • Nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

  Nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Trong ngày hôm nay 20-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh bắc và trung Trung bộ.

 • Sương mù dày đặc các tỉnh miền núi

  Sương mù dày đặc các tỉnh miền núi

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, những ngày qua, tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Hà Giang sương mù xuất hiện dày đặc, kéo dài vào buổi sáng và chiều tối khiến tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế. 

 • Miền Bắc rét hại

  Miền Bắc rét hại

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ sáng qua 15-12, không khí lạnh đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Bắc gây mưa và lạnh sâu. Nhiệt độ toàn miền Bắc giảm mạnh. Tại những khu vực có độ cao từ 2.200m lên đến đỉnh Fansipan đã có tuyết rơi. Lượng tuyết khá dày, bám trắng các cành cây. 

 • Bắc bộ lạnh tăng cường

  Bắc bộ lạnh tăng cường

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, khoảng đêm về sáng ngày 14-12, một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Bắc bộ. 

 • Bắc bộ sắp chuyển rét sâu

  Bắc bộ sắp chuyển rét sâu

  ANTĐ - Hiện ở phía Bắc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự kiến khoảng trưa về chiều 5-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc. 

 • Mưa rải rác trong dịp nghỉ Quốc khánh

  Mưa rải rác trong dịp nghỉ Quốc khánh

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay không thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời, tại khu vực miền Bắc.

 • Thời tiết dịp Tết Nguyên đán khá thuận lợi

  Thời tiết dịp Tết Nguyên đán khá thuận lợi

  ANTĐ - Sau những ngày chìm trong giá rét, thời tiết miền Bắc đang ấm dần. Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, thời tiết sẽ diễn biến như thế nào? Xung quanh vấn đề này, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đã trao đổi với An ninh Thủ đô.

 • Rét trở lại Bắc bộ

  Rét trở lại Bắc bộ

  (ANTĐ) - Khoảng đêm về sáng 2-12, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó gió lạnh lan tỏa đến các tỉnh Bắc và trung Trung bộ.

 • Miền Bắc trở rét

  Miền Bắc trở rét

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện từ trung tâm lục địa châu Á có một khối không khí lạnh đang phát triển và di chuyển xuống hướng Đông Nam. 

 • Không khí lạnh bổ sung, miền Bắc rét đậm

  Không khí lạnh bổ sung, miền Bắc rét đậm

  (ANTĐ) - Đợt không khí lạnh tăng cường vào tuần trước chưa chấm dứt thì chiều tối 11-3, một đợt không khí lạnh mới đã hình thành và tràn xuống các tỉnh miền Bắc.