Mưa lũ làm 62 người chết và mất tích, tiếp tục mở đường vào Rào Trăng 3 tìm 16 công nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong ngày hôm nay, 16/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục mở đường bộ vào thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm 16 công nhân còn mất tích.

Ngày 16/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục chỉ đạo việc huy động lực lượng, phương tiện để khai thông tuyến đường 71, mở lối vào khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 nhằm tổ chức tìm kiếm 16 công nhân mất tích.

Còn theo hướng đường thủy, lực lượng của Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục vượt lòng hồ thủy điện Hương Điền để vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men và nhiên liệu vào khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4.

Lực lượng chức năng sử dụng các phương tiện đường thủy để tìm kiếm người mất tích trên lòng hồ và khu vực bị sạt lở ở Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, nhưng hiện tại vẫn chưa tìm được một nạn nhân nào.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đang có mưa lớn, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các phương án tìm kiếm các công nhân bị mất tích.

Trước đó, làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế tại Ban Chỉ đạo của Sở Chỉ huy tiền phương ở xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) ngày 15/10, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, đã giao cho Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng các lực lượng khác sử dụng mọi khả năng để tìm kiếm các nạn nhân.

Lực lượng chức năng tiếp tục mở đường vào thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm 16 công nhân còn mất tích

Lực lượng chức năng tiếp tục mở đường vào thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm 16 công nhân còn mất tích

Các đơn vị của Bộ Công an sẽ được tăng cường lực lượng để cùng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức công tác tìm kiếm, cứu hộ một cách hiệu quả nhất.

Trước đó, đến 19h20 phút ngày 15/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 13 thi thể thành viên của Đoàn công tác gặp nạn tại khu vực Tiểu khu 67 thuộc Trạm Kiểm lâm sông Bồ. Tất cả các thi thể đã được đưa về Bệnh viện Quân y 268 ở thành phố Huế và đã xác định được danh tính.

Thời gian tổ chức lễ truy điệu chung cho các thành viên Đoàn công tác tại Nhà tang lễ 268 chưa được công bố cụ thể.

Hiện tại, từ Tiểu khu 67 đến thủy điện Rào Trăng 4 còn hai ngầm và 150m đường sụt trượt chưa thông. Từ Rào Trăng 4 đến Rào Trăng 3 còn ba điểm sụt trượt lớn. Ban Chỉ huy và các lực lượng, đặc biệt là lực lượng của ngành GTVT tiếp tục chỉ đạo khẩn trương thông tuyến để phục vụ tìm kiếm cứu nạn.

Trong khi đó, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai thông tin, mưa lũ lịch sử ở các tỉnh miền Trung kéo dài từ ngày 5/10 đến nay đã làm 55 người chết (gồm cả 13 thành viên Đoàn cứu hộ tử vong tại Tiểu khu 67) và vẫn còn bảy người mất tích (chưa bao gồm 16 công nhân ở thủy điện Rào Trăng 3). Ngoài ra, hoàn lưu bão số 7 cũng khiến một người ở Yên Bái bị nước cuốn trôi mất tích.

Đến cuối ngày 15/10/2020 vẫn còn 14.937 hộ bị ngập và có nguy cơ sạt lở đất đang phải sơ tán, trong tổng số 21.785 hộ đã sơ tán; trong đó 14.867 hộ phải sơ tán do ngập lụt thuộc một số nơi của bảy huyện, tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Các địa phương khác nước đã rút, người dân đã trở về nhà.