Mưa giông xuất hiện giải nhiệt nhiều nơi, Bắc bộ sắp kết thúc chuỗi ngày nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của mưa giông, miền Bắc giảm nhiệt từ ngày mai với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Ngày 4/6, nhiệt độ cao nhất miền Bắc là 35-36 độ C. Từ 5/6, nắng nóng chấm dứt ở miền Bắc.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, một vùng hội tụ gió trên mực 1500m đang hình thành ở khu vực vùng núi Bắc bộ và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Từ tối và đêm 2/6, khu vực Việt Bắc và Tây Bắc Bắc bộ như Hà Giang, Phú Thọ đã có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Dự báo từ chiều tối và đêm 3/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Từ 4-8/6, khu vực trung du, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa rào và giông rải rác vào chiều tối và đêm.

Nhiều nơi ở Bắc bộ đã xuất hiện mưa giông giúp nền nhiệt khu vực đồng bằng Bắc bộ giảm nhẹ

Nhiều nơi ở Bắc bộ đã xuất hiện mưa giông giúp nền nhiệt khu vực đồng bằng Bắc bộ giảm nhẹ

Từ 8-12/6, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa giông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của mưa giông, miền Bắc giảm nhiệt từ ngày mai với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Ngày 4/6, nhiệt độ cao nhất miền Bắc là 35-36 độ C. Từ 5/6, nắng nóng chấm dứt ở miền Bắc.

Tại các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên, trong các ngày 5-11/6 cũng có mưa rào và giông rải rác vào chiều tối và tối.

Trước khi đón mưa dông, từ nay đến ngày 5/6, các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng. Trong đó, ngày 3/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ngày 4/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tại Tây Nguyên, Nam bộ và khu vực phía Nam của Nam Trung Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên chiều tối và tối ngày 2/6 cũng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.