Mua đô la “âm phủ” đánh tráo để che giấu hành vi trộm cắp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Sau khi trộm cắp hàng nghìn đô la Mỹ của chủ nhà, Thúy ra chợ mua đô la “âm phủ” để vào chỗ cũ, nhằm che giấu hành vi phạm tội…

Đối tượng Vũ Thị Thúy

Đối tượng Vũ Thị Thúy

Ngày 30-11. Cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình, Hà Nội, cho biết đang tạm giữ Vũ Thị Thúy (SN 1977, trú tại xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng giữa tháng 7-2020, Vũ Thị Thúy được ông Phạm Ngọc A. (ở phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) nhận vào làm giúp việc cho gia đình.

Hàng ngày, Thúy ăn ở và sinh hoạt với gia đình ông Ngọc A. và bà Nguyễn Thị Thanh H. (mẹ đẻ của ông A) nên nắm được quy luật sinh hoạt và vị trí bà H. cất tiền tại chiếc tủ quần áo có 2 cánh, đặt dưới góc phòng khách, ở tầng 1.

Do cần tiền tiêu xài, Vũ Thị Thúy nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của bà H. Từ đầu tháng 9-2020 đến khi bị bắt, Thúy 3 lần trộm cắp tiền của bà H. với tổng số lên tới cả trăm triệu đồng.

Cụ thể, lần thứ nhất vào đầu tháng 9-2020, lợi dụng lúc ông Phạm Ngọc A. đi ra ngoài, còn bà H. ngủ trưa tại tầng 2, Thúy lấy trộm chùm chìa khóa của bà H. rồi mở tủ lục soát, thấy chiếc ví nữ bên trong có 5.000 USD. Thúy trộm cắp 1.000 USD rồi khóa tủ lại như cũ.

Hai ngày sau, thấy sự việc chưa bị phát hiện, Thúy mang 500 USD đến một ngân hàng trên phố Sơn Tây, phường Điện Biên đổi được hơn 11 triệu đồng. Số tiền trộm cắp còn lại, Thúy mang đến một cửa hàng vàng bạc ở phố Sơn Tây, đổi sang tiền Việt.

Thấy việc trộm cắp dễ dàng, buổi tối một ngày đầu tháng 10-2020, Thúy tiếp tục nảy sinh ý định trộm cắp tiền của bà H. Thúy đợi khi ông Ngọc A. và bà H. ngủ say, mở tủ trộm cắp được 2.000 USD. Để tránh bị phát hiện, Thúy chia nhỏ số tiền trên rồi đến cửa hàng vàng trên phố Sơn Tây đổi sang tiền Việt Nam để chi tiêu.

Không dừng lại ở đó, cũng vào buổi tối trung tuần tháng 10-2020, Thúy trộm cắp nốt số tiền của bà H. (2.000 USD) rồi mang đến hiệu vàng trước đó đổi sang tiền Việt ăn tiêu.

Để tránh bị bà H. phát hiện, Thúy ra khu vực chợ Ngọc Hà mua 45 tờ tiền in hình đô la Mỹ (mệnh giá 100 USD) ghi “Ngân hàng địa phủ”, rồi mang về để lại vào trong tủ chỗ bà H. thường cất tiền, nhằm che giấu hành vi trộm cắp tài sản.

Đến ngày 20-11, khi bà H. mở tủ kiểm tra thì phát hiện số tiền 5.000 USD của mình đã bị đánh tráo bằng 45 tờ tiền vàng mã, đã cùng con trai đến Công an phường Điện Biên trình báo.

Ngày 21-11, Vũ Thị Thúy đã đến Công an phường Điện Biên đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời cho biết số tiền trộm cắp được của bà H. đã ăn tiêu hết.