• Điểm tựa cho người nông dân yên tâm vay vốn

  Điểm tựa cho người nông dân yên tâm vay vốn

  ANTĐ - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cho biết, qua 4 năm triển khai sản phẩm Bảo an tín dụng (bảo hiểm cho người vay vốn) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có thể khẳng định, sản phẩm này đã trở thành điểm tựa cho cả người nông dân và ngân hàng trong quá trình đưa đồng vốn đến với nông nghiệp, nông thôn. Nhiều gia đình, nhờ mua bảo hiểm mà khi rủi ro xảy ra, món nợ có khi lên tới hàng trăm triệu đồng đã được giải quyết.

 • Rao bán khuyến mãi bảo hiểm xe máy - đúng hay sai?

  Rao bán khuyến mãi bảo hiểm xe máy - đúng hay sai?

  ANTĐ - Theo quy định, mức phí bảo hiểm đối với xe máy từ 50cc trở xuống là 55.000 đồng/năm, trên 50cc là 60.000 đồng/năm. Đặc biệt, nghiêm cấm mọi hành vi khuyến mại loại hình bảo hiểm bắt buộc này. Thế nhưng gần đây trên nhiều đường phố của Hà Nội như đường Lê Đức Thọ, Trần Thái Tông, Phạm Hùng… không khó để bắt gặp các tấm biển quảng cáo rao bán, khuyến mãi đối với loại hình bảo hiểm này, thậm chí còn  “khuyến mại khủng” với giá chỉ từ 20.000 đồng…

 • Điều bi thảm thấy trước

  Điều bi thảm thấy trước

  ANTĐ - Hàng trăm tiểu thương đang khóc ròng do hàng hóa, vốn liếng, thậm chí là cả gia sản đã bị “bà hỏa” thiêu rụi trong vụ cháy Trung tâm thương mại (TTTM) ở Hải Dương. Nguyên nhân, trách nhiệm của vụ cháy còn đang được cơ quan chức năng điều tra, song đã thấy những hệ lụy, bất ổn vô cùng lớn từ vụ cháy TTTM gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. 

 • Bảo hiểm ngắm trăng Trung thu

  Bảo hiểm ngắm trăng Trung thu

  ANTĐ - Trên thị trường Trung Quốc xuất hiện dịch vụ Bảo hiểm ngắm Trăng tròn kỳ lạ. Các khách hàng sẽ được nhận tới 189 NDT (hơn 650.000 đồng) nếu không nhìn thấy trăng trong đêm Trung thu, vì điều kiện thời tiết.

 • Trục lợi bảo hiểm: Khoảng 10% số hồ sơ có nghi vấn

  Trục lợi bảo hiểm: Khoảng 10% số hồ sơ có nghi vấn

  ANTĐ - Trục lợi bảo hiểm và dự kiến bắt buộc các dự án bất động sản phải mua bảo hiểm nhà ở là những vấn đề “nóng” thu hút sự quan tâm của người dân cũng như doanh nghiệp bảo hiểm. Xung quanh các vấn đề này, ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ông Phùng Đắc Lộc - Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam.

 • Bảo hiểm xe máy siêu rẻ, mua rồi "ôm đầu máu"!

  Bảo hiểm xe máy siêu rẻ, mua rồi "ôm đầu máu"!

  ANTĐ - Ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam khẳng định, nếu bán bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc mà khuyến mãi thì điều đó bị cấm, và luật đều đã có các điều khoản để chế tài, phạt tiền.

 • Phải “bao phủ” chất lượng

  Phải “bao phủ” chất lượng

  ANTĐ - Theo Đề án thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020, đến năm 2015 phấn đấu đạt trên 75% dân số tham gia bảo hiểm y tế và đến năm 2020 có trên 90% dân số tham gia. Đề án này vừa được đưa ra góp ý kiến và chủ yếu tập trung phân tích vì sao người dân chưa thực sự mặn mà tham gia bảo hiểm y tế.

 • Tạm ứng 4,4 tỷ đồng bảo hiểm cho 22 thuyền viên mất tích

  Tạm ứng 4,4 tỷ đồng bảo hiểm cho 22 thuyền viên mất tích

  (ANTĐ) - Liên quan đến tàu Vinalines Queen cùng 22 thủy thủ đoàn bị mất tích vào ngày 25-12-2011 vừa qua, ông Nguyễn Cảnh Việt, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cho biết, Vinalines đã mua bảo hiểm cho toàn bộ số thủy thủ trên tàu.