Mua 3 khẩu súng tự chế để... "phòng thân"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trương Thanh Sơn sử dụng mạng xã hội đặt mua 3 khẩu súng tự chế, dạng súng ngắn ổ quay với mục đích phòng thân.

Ngày 14-6, Công an tỉnh Ninh Bình thông tin Cơ quan ANĐT Công an tỉnh đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Trương Thanh Sơn (SN 1991, ở phố Đông Sơn, phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình) để điều tra về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Các quyết định của Cơ quan ANĐT đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình phê chuẩn.

Đối tượng Trương Thanh Sơn bị bắt giữ

Đối tượng Trương Thanh Sơn bị bắt giữ

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 4-2024, Trương Thanh Sơn sử dụng mạng xã hội đặt mua 3 khẩu súng tự chế, dạng súng ngắn ổ quay với mục đích phòng thân. Sau đó, Sơn được người khác cho 60 viên đạn, loại đạn thể thao có thể sử dụng được súng Sơn đã đặt mua.

Tang vật bị thu giữ

Tang vật bị thu giữ

Đến khoảng 20h, ngày 23-4-2024, Sơn mang theo 1 khẩu súng và 4 viên đạn thì bị phát hiện, bắt giữ. Kết quả giám định đã xác định khẩu súng Sơn mang theo người là súng ngắn tự chế kiểu ổ quay; là vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự vũ khí quân dụng và thuộc vũ khí quân dụng.