M.U sẽ nổ "bom tấn" trong mùa hè

ANTD.VN - M.U vừa đặt dấu mốc quan trọng trong chiến dịch tuyển mộ Antoine Griezmann sau khi nhất trí điều khoản cá nhân với ngôi sao của Atletico Madrid. 

Griezmann nhất trí các điều khoản cá nhân để gia nhập M.U 

Thông tin M.U liên hệ với Griezmann được giới truyền thông đề cập từ cách đây vài tháng. Quỷ đỏ coi Griezmann là ưu tiên hàng đầu và những gì diễn ra ở Old Trafford cho thấy đội bóng của gia đình nhà Glazer lên kế hoạch rất nghiêm túc. Sau quá trình liên hệ, M.U cuối cùng cũng tiến gần tới mục tiêu của họ. Griezmann đã đồng ý các điều khoản cá nhân và sẽ gia nhập M.U trong mùa hè năm nay. Các nguồn tin ở Pháp tiết lộ, chân sút 25 tuổi được hưởng mức lương tương tự như đồng hương người Pháp, Paul Pogba tại Old Trafford là 15 triệu bảng mỗi năm.

Cụ thể hơn, Griezmann đã nhất trí ký hợp đồng 5 năm với M.U. Không chỉ có vậy, ngôi sao này còn đề nghị được khoác chiếc áo số 7 tại “Nhà hát của những giấc mơ”, số áo bỏ trống sau khi Memphis Depay được bán cho Lyon. Đó cũng là số áo cầu thủ này sử dụng tại Atletico Madrid và đội tuyển Pháp. Hồi tháng trước, Chủ tịch của Atletico Madrid, Enrique Cerezo thừa nhận M.U đang tích cực liên hệ với Griezmann và họ khó có thể giữ chân được ngôi sao người Pháp.

Thực ra, M.U toan tính mua Griezmann từ mùa hè năm 2016. Tuy nhiên, chi phí cho bản hợp đồng kỷ lục mua Pogba (89 triệu bảng) - người bạn thân của Griezmann tại đội tuyển Pháp - cũng như đòi hỏi quá cao của Atletico Madrid khiến Jose Mourinho buộc phải gác lại kế hoạch tuyển mộ ngôi sao này. Mọi thứ hiện tại thuận lợi hơn cho M.U khi Diego Simeone chuẩn bị rời Calderon trong mùa hè.

Vướng mắc giờ đây chỉ còn là cuộc thương thảo mức phí chuyển nhượng giữa M.U và Atletico Madrid. Griezmann còn hợp đồng với sân Vicente Calderon tới năm 2021 và một đội bóng thuộc dạng “con buôn” như Atletico Madrid không dễ nhả ngôi sao hàng đầu của mình. Dù vậy, M.U coi như cầm chắc hơn 50% cơ hội thành công sau khi đạt được thỏa thuận cá nhân với cầu thủ người Pháp.

Theo tuyên bố của Atletico, M.U phải thanh toán khoản tiền bồi thường phá vỡ hợp đồng nếu muốn sở hữu chữ ký của Griezmann. Trong trường hợp không thể đàm phán được mức phí chuyển nhượng thấp hơn, Quỷ đỏ sẽ phải trả 85 triệu bảng cho đội bóng của Tây Ban Nha. Như vậy, khoản tiền này gần tương đương với số tiền mà đội quân của Mourinho bỏ ra để tái ký hợp đồng với Pogba. Với đội bóng vừa trở lại ngôi đầu trong danh sách các CLB giàu có nhất thế giới của tạp chí Forbes, M.U có vẻ đã sẵn sàng nổ “bom tấn” trong mùa hè thứ hai liên tiếp.