Mù quáng giết hại dã man người yêu ngay trên phố

  • 29/08/2014 06:29
  • 0 bình luận
  • Hưng Khôi
  • In bài
ANTĐ - Sự ích kỷ, ghen tuông mù quáng khiến gã thanh niên luôn nghĩ đến hận thù, rồi ra tay sát hại nạn nhân dã man. Khi bị cáo tỉnh ngộ, nhận ra sai lầm thì đã quá muộn.

Sáng 26-8, bị cáo Đặng Văn Khuyến (SN 1985, tạm trú phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là cô gái mới tốt nghiệp đại học, với ước mơ trở thành nữ luật sư còn đang dang dở.

Mù quáng giết hại dã man người yêu ngay trên phố ảnh 1

Bị cáo Khuyến đứng nghe tòa tuyên án

Ghen mù quáng

Vào năm 2007, Đặng Văn Khuyến và cô gái Lê Thị Thúy Hằng (SN 1989, Quảng Ngãi) cùng đỗ đại học. Khuyến học ngành công nghệ thông tin một trường đại học danh tiếng, còn Hằng là sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM. Những năm đầu yêu nhau, mối quan hệ tình cảm giữa hai người tốt đẹp. Sau khi cả hai ra trường, Khuyến và người yêu đều xin được việc làm khá ổn định. Thế nhưng do Khuyến hay ghen tuông, không muốn Hằng gặp gỡ, trò chuyện với những người đàn ông khác nên hai bên phát sinh mâu thuẫn. Hằng không đồng ý, đòi chia tay thì bị Khuyến đánh đập, dọa tạt axit và dọa giết.

Quá sợ hãi, đầu năm 2013, Hằng chuyển đến ở trọ tại phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Khuyến vẫn theo dõi, phát hiện và tìm đến phòng trọ của Hằng đập phá, cắt quần áo và dọa mua xăng đốt. Những tin nhắn, những lời lẽ hăm dọa liên tục được gửi đến, Hằng trở nên hoảng loạn mỗi khi gặp lại người yêu cũ. Cô làm đơn cầu cứu đến cơ quan công an phường 22 nhờ can thiệp. Khoảng 16h30 ngày 13-4-2013, khi cô gái vừa rời khỏi trụ sở công an đã bị Khuyến ra tay sát hại với nhiều vết chém thương tâm trên cơ thể.

Tại tòa, Khuyến nói rất yêu Hằng. Thời đi học, bị cáo chăm lo cho Hằng mọi mặt và đã tính đến chuyện sẽ cưới Hằng làm vợ. Rồi một lần tình cờ bị cáo phát hiện người yêu nhắn tin tình cảm với một người đàn ông khác, không kìm nổi cơn ghen, nên bị cáo đã đánh Hằng, từ đó hai bên mới phát sinh mâu thuẫn. “Ngoài lần phát hiện tin nhắn trong điện thoại, có lần bị cáo mở laptop của Hằng do bị cáo mua và tạo mật khẩu, bị cáo phát hiện Hằng đã phản bội bị cáo từ rất lâu”, Khuyến khai và nhắc lại rành rọt những “cột mốc” yêu nhau giữa hai người.

“Bị cáo và Hằng ngoài quen nhau đã có gì ràng buộc chưa?” – “Dạ, chưa”. “Người ta kết hôn rồi không hạnh phúc còn có quyền ly hôn, bị cáo và bị hại mới chỉ quen nhau thôi, người ta không yêu bị cáo nữa là quyền của người ta. Theo bị cáo, hành động của bị cáo thế nào?” – “Bị cáo thấy hành vi của bị cáo quá tàn nhẫn với người mình yêu. Những ngày tháng trong tù bị cáo nhận ra rằng nếu không còn tình cảm hai người nên chia tay thì tốt hơn. Bị cáo bộc phát nên mới hành động như vậy, bị cáo đã sai…”, Khuyến trả lời thẩm vấn.

Không chấp nhận lời khai trên, thẩm phán cho rằng, việc bị cáo từng đến phòng nạn nhân đập phá, dọa giết nạn nhân, nên không thể nói hành động trên là bộc phát.

Nỗi đau giằng xé người ở lại

Cùng cha và em trai đến dự tòa, em gái nạn nhân ôm khư khư tấm di ảnh chị gái. Cha nạn nhân đề nghị tòa xử lý nghiêm theo pháp luật. Mặc dù thái độ khá cứng rắn trước kẻ gây ra cái chết cho con, nhưng khi nghe vị luật sư nhắc lại những vết thương trên vùng cổ con gái, người cha bưng mặt khóc rưng rức. Những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt những người trong gia đình bị hại.

Ngồi ở phía bên kia, người đàn ông ăn mặc lếch thếch, mái tóc điểm bạc rối bời, là cha của Khuyến. Giữa đám đông, ông ngồi thu mình như cái xác không hồn, nỗi đau như nuốt ngược vào trong. Nước mắt dường như đã cạn, chỉ có những nếp nhăn càng khiến gương mặt khắc khổ của ông thêm rúm ró.

“Bị cáo xin lỗi gia đình bị hại, con xin lỗi ba mẹ vì con đã gây ra bao nhiêu đau thương cho cha mẹ. Bị cáo muốn nhắn nhủ rằng xin những ai sau này bước chân vào tình yêu xin đừng sai lầm như bị cáo”, Khuyến nói lời sau cùng trước khi tòa vào nghị án.

Nhận định hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, xuất phát từ ghen tuông bị cáo đã tước đoạt mạng sống của nạn nhân, hành vi phạm tội của bị cáo mang tính côn đồ, bị cáo phạm tội một cách quyết liệt, nên xét thấy không còn khả năng cải tạo bị cáo, cần thiết phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

Tin cùng chuyên mục