M.U mắc lỡm trong thương vụ Martial

  • 08/09/2015 07:10
  • 0 bình luận
  • Huyền My
  • In bài
ANTĐ - M.U bị cáo buộc trả nhiều gấp ba lần so với giá trị thực để ký hợp đồng với tài năng trẻ người Pháp, Anthony Martial vào ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng mùa hè. 

Quỷ đỏ đã phung phí 36 triệu bảng cho Monaco để đổi lại sự phục vụ của Martial, với các điều khoản có thể tăng lên 58 triệu bảng. Tuy nhiên, đánh giá độc lập từ Soccerex và Prime Time Sports cho thấy giá trị thực của tiền đạo này chỉ là 11,6 triệu bảng.

M.U mắc lỡm trong thương vụ Martial ảnh 1

Esteve Calzada, CEO của Prime Time Sports cho biết, M.U đã “nhắm mắt đưa chân”, trả mức phí chuyển nhượng rất cao nhằm lấy bằng được chữ ký của tiền đạo mới 19 tuổi. Theo quan chức này, nếu là Barcelona, họ chỉ có thể tốn kém 14,6 triệu bảng là đủ để mua Matial từ Monaco.

Một số nguồn tin giải thích, sở dĩ M.U phải chi tới 36 triệu bảng cho một cầu thủ chỉ trị giá 11,6 triệu bảng là bởi vì họ lo sợ các kình địch Chelsea hoặc Man City “nẫng” tay trên ngôi sao này.

Thương vụ mua Matial là một trong những lý do giải thích tại sao M.U là đội bóng lãng phí nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng.

Man City (53,3 triệu bảng), Liverpool (50,4 triệu bảng), Arsenal (34,3 triệu bảng), và Chelsea (32,9 triệu bảng) lần lượt là những đội bóng phải tốn kém cho những thương vụ không xứng đáng với “đồng tiền, bát gạo”.

Tin cùng chuyên mục