M.U hoàn tất hợp đồng kỷ lục mua Pogba

ANTĐ - Paul Pogba sắp sửa được M.U trình làng sau khi mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới của ngôi sao này cuối cùng cũng được thông qua vào đêm thứ Năm (giờ địa phương). 

Sau nhiều tuần thương thảo, M.U đã nhất trí mức phí chuyển nhượng khổng lồ với Juventus cho ngôi sao được coi là mục tiêu theo đuổi hàng đầu của tân HLV Jose Mourinho trong mùa hè năm nay.

M.U đã đạt được hợp đồng tuyển mộ Pogba với giá 100 triệu bảng

Quỷ đỏ đang nóng lòng chào đón chữ ký mới - cầu thủ đã hoàn thành ca kiểm tra y tế ở Los Angeles và sẽ sử dụng chiếc áo số 6 - và chuẩn bị thông báo chính thức mảnh ghép quan trọng nhất của đội hình ở mùa giải tới.

Điều đó có nghĩa, Pogba, cầu thủ rời Old Trafford với giá bèo vào năm 2012 nhanh chóng trở thành chữ ký đáng chú ý nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa hè – phá sâu kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá Anh tới 40 triệu bảng.

Hợp đồng của tiền vệ 23 tuổi người Pháp đã được thông qua, sau khi người đại diện của ngôi sao này, Mino Raiola có cuộc thương thảo với quan chức và luật sư của Juventus ở Turin vào chiều thứ Năm.

M.U và Juventus cũng nhất trí trả khoản phí môi giới cho Raiola lên tới 20% giá trị hợp đồng chuyển nhượng của Pogba. Chính vì thỏa thuận này, Juventus sẽ chỉ thông báo mức phí chuyển nhượng để đóng thuế là 84,3 triệu bảng. Hợp đồng kỷ lục thế giới gần đây là 86 triệu bảng, khi Real Madrid đưa Gareth Bale về từ Tottenham vào mùa hè năm 2013.

Pogba đã vượt qua ca kiểm tra y tế ở Los Angeles, sau khi nghỉ hè ở Florida trước lúc ký hợp đồng 5 năm với mức lương 290.000 bảng/tuần.

Thương vụ này cũng bao gồm các điều khoản về tiền thưởng cho Juventus nếu Pogba gia hạn hợp đồng mới với M.U hoặc giành Quả bóng vàng FIFA.

Hôm thứ Năm, giới hâm mộ nhìn thấy Pogba ở Beverly Hills, nơi cầu thủ này ăn ở nhà hàng Mr Chow – một nhà hàng của Trung Quốc – và mua một đôi giày mới.

Pogba rời Old Trafford vào tháng 7-2012 sau khi HLV của M.U thời điểm đó, Sir Alex Ferguson từ chối đề nghị cải thiện hợp đồng cho tiền vệ này của Raiola. Juventus chỉ mất 800.000 bảng bồi thường cho Quỷ đỏ để đổi lại sự phục vụ của cầu thủ người Pháp.

Tiền vệ 23 tuổi trở thành hợp đồng thứ tư của M.U từ lúc Mourinho được bổ nhiệm đảm nhận băng ghế huấn luyện, gia nhập sau hậu vệ Eric Bailly, tiền đạo Zlatan Ibrahimovic và tiền vệ tấn công Henrikh Mkhitaryan.

Hợp đồng kỷ lục bóng đá Anh cũng do M.U thực hiện sau khi trả 59.7 triệu bảng cho Real Madrid để đổi lại sự phục vụ của cầu thủ chạy cánh người Argentina, Angel Di Maria vào tháng 8-2014.

10 HỢP ĐỒNG ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

- Paul Pogba - Juventus tới M.U - 100 triệu bảng

- Gareth Bale - Tottenham tới Real Madrid - 86 triệu bảng

- Cristiano Ronaldo - M.U tới Real Madrid - 80 triệu bảng  

- Gonzalo Higuain - Napoli tới Juventus - 76 triệu bảng 

- Neymar - Santos tới Barcelona - 72 triệu bảng

- Luis Suarez - Liverpool tới Barcelona - 63 triệu bảng  

- James Rodriguez - Monaco tới Real Madrid - 60 triệu bảng

- Angel di Maria - Real Madrid tới M.U - 59,7 triệu bảng  

- Kaka - Milan tới Real Madrid - 56 triệu bảng

- Kevin De Bruyne - Wolfsburg tới Man City - 55 triệu bảng