Mr Siro quay MV tại quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart

  • 07/11/2016 08:40
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Nam ca, nhạc sĩ chuyên trị những ca khúc khiến người nghe phải rơi lệ Mr Siro vừa cho ra mắt MV “Gương mặt lạ lẫm” thực hiện tại quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart – thành phố Salzburg, Áo. 

Ca, nhạc sĩ Mr Siro cùng với ekip của mình đã đi một vòng quanh Châu Âu suốt 3 tháng để hoàn thành, thực hiện công việc, dự án âm nhạc của mình. Trong đó, “Gương mặt lạ lẫm” được thực hiện tại thành phố Salzburg, Áo. Nơi đây chính là quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart. Một thành phố yên bình, hiền hòa, lãng mạn và là di sản văn hóa của thế giới năm 1996.

Mr Siro quay MV tại quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart ảnh 1

Nhạc sĩ chuyên trị các ca khúc khiến người nghe phải rơi nước mắt - Mr Siro (áo xanh) cùng 2 học trò: Hui (Triệu Đình Huy) và Bình Minh Vũ tại nước ngoài

Dành 3 tháng đi Châu Âu để hoàn thành các công việc, dự án âm nhạc của mình, trong đó, MV “Gương mặt lạ lẫm” được Mr Siro ghi hình trong vòng một tuần tại Áo.

Mỗi ngày, Mr Siro cùng ekip đều bắt đầu làm việc từ 4-5h sáng dưới cái lạnh 11 độ, nhằm hạn chế lượng khách du lịch xuất hiện trên đường để không phải rơi vào khung hình của mình.

Mr Siro quay MV tại quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart ảnh 2

Khung cảnh đặc trưng tại Áo - cũng là một trong những hình ảnh đẹp trong MV "Gương mặt lạ lẫm"

Khi bản audio “Gương mặt lạ lẫm” ra mắt, Mr Siro đã nhận được nhiều cảm xúc đồng cảm từ phía khán giả và đẩy lượt nghe lên hơn con số 25 triệu. Đây không phải là điều lạ mỗi khi ra mắt bất kỳ sản phẩm nào của Mr Siro.

Mr Siro lựa chọn thành phố Salzburg, Áo là địa điểm chính và một phần của Đức để thực hiện “Gương mặt lạ lẫm”. Tất cả các khâu đều được anh tham gia điều phối, kiểm tra tỉ mẫm.

Đáng chú ý, nam ca sĩ Hui (Triệu Đình Huy) học trò của Mr Siro hiện đang sinh sống tại Mỹ, là nam diễn viên chính trong MV. Và tất cả chi tiết, câu chuyện trong MV “Gương mặt lạ lẫm” đều dựa trên chính chuyện tình cảm có thật của Hui. Tâm trạng yêu thương, buồn đau trong MV xuất phát từ cảm xúc thật của Hui.

Chính vì lẽ đó, có thể nói MV “Gương mặt lạ lẫm” của Mr Siro được thực hiện như một bộ phim ngắn, hồi tưởng lại những kỷ niệm vui có, buồn có, đau đớn có trong tình yêu của học trò mình.

Việc thực hiện sản phẩm âm nhạc được khai thác trên chính cảm xúc thật của học trò, Mr Siro mong muốn mang lại những tình cảm chân thật nhất mà mỗi người có thể đã và đang trải qua, nhất là những người đang yêu xa. Sự đồng cảm của khán giả trong từng câu hát, nội dung MV truyền tải chứ không phải là tưởng tượng và “diễn sâu”. 

Mr Siro quay MV tại quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart ảnh 3

Nam diễn viên chính - Hui thổi kèn Harmonica đã gây xúc động không ít đối với người xem MV

Liên tục di chuyển các nước ở Châu Âu, Mr Siro cùng ekip lúc nào cũng phải “kè kè” 70 ký hành lý chỉ chứa những trang thiết bị máy móc, máy quay hiện đại nhất để có thể “thu gọn” những nơi chất nhất Châu Âu; những nơi ít được khách du lịch trên thế giới biết đến và khai thác.

Khác với việc phát triển các nội dung trong ca khúc có phần dễ thở, Mr Siro và ekip thực hiện MV “Gương mặt lạ lẫm” lại không nhận được nhiều thuận lợi về mặt thời tiết tốt của Áo.

Cả ekip phải vừa “chạy mưa”, vừa quay hình. Vì cũng đã có ít nhiều kinh nghiệm qua các MV của chính mình: Bức tranh từ nước mắt (Thụy Điển), Không cần thêm một ai nữa (Đức)… hoặc các MV với các vai trò sản xuất: I belong to you bae (Ý- Pháp), Don’t come back (Đức), Tình yêu đẹp nhất (Đức)…, Mr Siro không gặp nhiều khó khăn về những yêu cầu từ luật pháp của nước sở tại.

MV "Gương mặt lạ lẫm"

Phần lớn trong MV được thực hiện nhiều bằng những cú quay flycam với độ cao 500 m, bao quát gần như toàn bộ phong cảnh của thành phố. Đặc biệt, tất cả những “chuyến bay” để thu các cảnh đẹp đặc trưng của nước Áo đều được giám sát của quân đội tại đây. Vì thế, mỗi khi “cất cánh” để thực hiện ghi hình, Mr Siro đều ở tâm lý phải làm hết sức, không để xảy ra bất kỳ sự cố, trục trặc nào.

Mr Siro quay MV tại quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart ảnh 4

Mr Siro quay MV tại quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart ảnh 5

Ngoài thành phố Slazburg, Mr Siro còn lựa chọn hồ Chiemsee để làm điểm nhấn trong MV. Hồ Chiemsee là một hồ thiên nhiên tại Bayern, Đức. Nằm giữa Rosenheim, Đức và Salzburg, Áo. Nam ca sĩ Hui đã ngồi ngay bến thuyền của Chiemsee để thổi kèn Harmonica để xoa dịu lại nỗi đau tình cảm của mình.

Bên cạnh đó, Mr Siro cũng muốn người xem thưởng ngoạn trung tâm lịch sử của thành phố Salzburg – Thành cổ Hohensalzburg (hay còn gọi là pháo đài Hohensalzburg). Đây là một pháo đài lớn được xây dựng vào thế kỷ X và là công trình kiến trúc lịch sử lớn nhất trong khu vực Trung Âu thời trung cổ.

Tin cùng chuyên mục