"Mourinho Việt" trong ngày ra mắt... "Chelsea Việt"

  • 14/02/2014 14:57
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Chiều 16-2 tới, HLV lão làng Lê Thụy Hải sẽ có trận đấu ra mắt khán giả Bình Dương trên sân Gò Đậu - nơi gắn liền với nhiều thăng trầm sự nghiệp của chiến lược gia được ví như "Mourinho Việt".

Thực tế thì ông Hải đã có trận đấu đầu tiên trong vai trò Giám đốc kỹ thuật (thực chất là HLV trưởng) CLB Bình Dương hôm 9-2 trên sân Thanh Hóa, thế nhưng trận tiếp Đồng Nai tới mới là trận đầu tiên, ông thầy gốc Hà Đông chính thức ra mắt khán giả đất Thủ.

Không sai nếu nói ông Hải là HLV gắn bó nhiều nhất với CLB Bình Dương kể từ ngày lên chơi V-League. Và nơi đây cũng để lại cho ông thầy sinh 1946 quá nhiều kỷ niệm, hạnh phúc có, nỗi buồn có và cả đắng cay. Bản thân ông Hải sau khi nhậm chức đã tâm sự rất thật, rằng ông đã phải rất đắn đo và từng có ý định từ chối lời mời của lãnh đạo Bình Dương khi nghĩ tới cách họ đối xử không đẹp với ông sau mùa 2013.

Cái thế mà ông Hải về Bình Dương thời điểm này khác hẳn với cái thế của một công thần, tự tin và đường hoàng trong lần thứ 2 trở lại sân Gò Đậu năm 2011, sau khi giúp Bình Dương vô địch cả 2 mùa V-League 2007, 2008 ở lần đầu dẫn dắt trước đó. Chưa kể từ mùa 2011 đến nay, ông cũng đã có đôi lần được mời nắm lại đội bóng đất Thủ, nhưng không thành công như mong đợi và đều phải ra đi trong cay đắng.

Dẫu sao đó cũng đã là chuyện của quá khứ và sự thật, ông Hải đang hiện diện ở sân Gò Đậu trong vai trò "người chữa cháy", giúp Bình Dương sống lại giấc mơ vô địch V-League mùa này.

"Mourinho Việt" trong ngày ra mắt... "Chelsea Việt" ảnh 1
Lần trở lại sân Gò Đậu này, ông Hải mang theo nhiều tâm trạng

Ngoài thành tích quá khứ và cái duyên giữa ông Hải với đội bóng, người ta tin, chỉ có vị tướng già - với tài cầm quân và tính cách đặc biệt được ví như Mourinho của Việt Nam - mới đủ sức gánh trọng trách nặng nề này ở đội bóng đất Thủ.

CLB Bình Dương mùa này không hổ danh là Chelsea Việt Nam, với việc vung tiền mua sắm một loạt hợp đồng "khủng", cả nội lẫn ngoại binh để lập nên một đội hình khiến cả V-League phải mơ ước. Nghịch lý thay, những cá nhân ngôi sao cho đến thời điểm này vẫn chưa thể hợp làm một và cứ thế, Bình Dương chẳng khác nào bó đũa tách rời, để cho cả những đội bóng chiếu dưới như Thanh Hóa đánh bại, hay Than Quảng Ninh cầm hòa.

Xưa nay, song hành với thế mạnh tiền bạc, sự ổn định vẫn luôn là thứ xa xỉ với đội bóng đất Thủ. Đó được xem như nguyên nhân chính khiến Chelsea Việt Nam mãi lận đận chuyện thành tích và là lý do khiến lãnh đạo đội bóng phải cậy nhờ "người đặc biệt" Lê Thụy Hải giúp đỡ.


"Mourinho Việt" trong ngày ra mắt... "Chelsea Việt" ảnh 2
Mourinho Việt Nam có được cười tươi trong ngày ra mắt khán giả Bình Dương 16-2 tới?

Hành trang quan trọng mà ông Hải có được khi trở lại đất Thủ là tình cảm, sự kính trọng của cầu thủ lẫn khán giả Bình Dương dành cho mình - nên nhớ không phải HLV nào đến đây cũng có được sự hợp tác đó. Và thứ mà ông phải đối mặt chính là sự thiếu kiên nhẫn của lãnh đạo đội bóng. 

Người hâm mộ Bình Dương đều nhìn ông Hải với ánh mắt cảm thông khi cho rằng với cách mua sắm, thay mới, xáo trộn cầu thủ liên tục sau mỗi mùa bóng của lãnh đạo đội bóng thì khó có tân HLV nào vừa đến đã có ngay sự ổn định và thành tích cao được. 

Trong lần trở lại sân Gò Đậu chiều 16-2 tới, "người quen" Lê Thụy Hải sẽ đón nhận những ánh mắt cảm thông của khán giả đất Thủ và cả những ánh mắt dò xét từ khu ghế VIP dành cho lãnh đạo đội bóng.

Cách duy nhất để thỏa mãn mọi ánh nhìn đó chỉ có thể là một chiến thắng đẹp trước CLB Đồng Nai và nhiều người tin, ông Hải sẽ có màn ra mắt thành công.

Tin cùng chuyên mục