Mourinho bất ngờ hoãn đến M.U vì rắc rối hình ảnh

ANTĐ - Một chút trục trặc liên quan tới bản quyền hình ảnh của Mourinho ở M.U đã khiến nhà cầm quân này chưa thể đến với Quỷ đỏ đúng hẹn vào hôm nay 25-5-2016.

Những bản hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu danh tiếng nhưng là đối thủ của nhau, đang cản trở Mourinho đến với M.U. Cụ thể, Mourinho là đại sứ hình ảnh của hãng Jaguar, trong khi M.U có hợp đồng tài trợ 7 năm với hãng xe Chevrolet trị giá lên tới 357 triệu bảng.

Tiếp nữa, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha quảng cáo cho hãng đồng hồ danh tiếng Hublot còn M.U lại được Bulova, một công ty đồng hồ đến từ Mỹ tài trợ. Chưa hết, trong khi M.U có hợp đồng kinh doanh với Donaco International, tập đoàn sở hữu casino và khu giải trí ở Hàn Quốc và Đông Nam Á, thì Mourinho lại có hợp đồng với Paradise, một công ty sở hữu các sòng bạc khét tiếng ở Hàn Quốc.

Điều này khiến cho luật sư của cả M.U lẫn Mourinho thực sự đau đầu trong việc tìm ra giải pháp thích hợp để không ảnh hưởng tới bản quyền hình ảnh của mỗi bên. Chính vì thế, kế hoạch công bố hợp đồng giữa chiến lược gia người Bồ Đào Nha và Manchester United đã phải hoãn lại đến cuối tuần này, thay vì hôm nay 25-5.

Trong một diễn biến khác, Chelsea, đội bóng sa thải Mourinho vào năm ngoái, được cho là vẫn đang nắm giữ quyền khai thác hình ảnh của Mourinho cho đến năm... 2023. Các luật sư của M.U đang tìm cách để bãi bỏ thỏa thuận này với Cục sở hữu trí tuệ của Anh để nhà cầm quân này có thể đàng hoàng tới sân Old Trafford mà không dính tới rắc rối sau này, nếu có.