Một việc làm tận tụy của 2 cảnh sát giao thông

  • 21/01/2014 09:54
  • 0 bình luận
  • Tiến Chính
  • In bài
ANTĐ - 8h sáng 21-1, đúng vào giờ cao điểm, tại nút giao thông Lê Duẩn- Nguyễn Khuyến- Hai Bà Trưng, ken chật người và các phương tiện qua lại. Một cụ bà đội nón lá, chân đi dép lê đứng trên vỉa hè phố Lê Duẩn cứ loay hoay mà không thể sang đường, mặc dù các phương tiện gặp đèn đỏ đã dừng lại để ưu tiên khách bộ hành...

Có lẽ bà cụ một phần mắt kém, phần vì “sợ” các phương tiện ô tô, xe máy “va” phải nên cứ chần chừ đứng một chỗ. 2 chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông số 1- Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội là Trung úy Nguyễn Thanh Tùng và Thượng sỹ Phạm Đức Cường, làm nhiệm vụ ứng trực và hướng dẫn giao thông tại nút giao thông này thấy vậy đã chạy lại giúp bà cụ qua đường. Thượng sỹ Phạm Đức Cường ra hiệu lệnh dừng các phương tiện khi gặp đèn đỏ trên đường Lê Duẩn, còn Trung úy Nguyễn Thanh Tùng cầm tay dắt bà cụ qua đường an toàn.

Một việc làm tận tụy của 2 cảnh sát giao thông ảnh 1
Trung úy Nguyễn Thanh Tùng dắt bà cụ qua đường an toàn


Khi đã qua bên này đường, 2 anh dắt cụ lên vỉa hè đứng cho an toàn và hỏi chuyện cụ. Có lẽ bà cụ mắt kém, tai nghễnh ngãng lại đang ở ngã tư ồn ào tiếng động cơ phương tiện, nên cứ ậm ừ không thể trả lời hai chiến sỹ CSGT. Quan sát thấy bà cụ trong lúc thời tiết giá lạnh không có tất chân, Trung úy Nguyễn Thanh Tùng đã vào một cửa hàng trên phố Lê Duẩn mua đôi tất len giá 30.000 đồng rồi quay lại biếu bà cụ.

Một việc làm tận tụy của 2 cảnh sát giao thông ảnh 2

Nhận đôi tất len từ tay Trung úy Tùng, bà cụ rưng rưng cảm ơn. Ít phút sau, 2 chiến sỹ CSGT gặng hỏi  và bà cụ nói đang ở nhà con trai là bộ đội ở phố Quán Thánh. Lập tức 2 chiến sỹ CSGT thuê "xe ôm" rồi đỡ bà cụ ngồi chắc chắn lên yên xe, không quên dặn anh “xe ôm” lái xe cẩn thận chở cụ về nhà.

Một việc làm tận tụy của 2 cảnh sát giao thông ảnh 3

Nhiều người chứng kiến sự việc đã rất vui mừng, khen ngợi việc làm tận tụy vì dân  của 2 chiến sỹ CSGT Hà Nội là Trung úy Nguyễn Thanh Tùng và Phạm Đức Cường.

Tin cùng chuyên mục