Một số thực phẩm các sĩ tử không nên ăn trong mùa thi

  • 04/04/2019 14:14
  • 0 bình luận
  • Bá Nam
  • In bài
ANTD.VN - Để có một sức khỏe tốt chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng, các sĩ tử nên tránh một số loại thực phẩm có hại cho cơ thể. Đó là các thực phẩm có chứa nhiều đường hóa học, chất béo như nước ngọt, bánh kẹo, hoặc các loại đồ ăn sẵn, thức ăn nhanh, bia rượu...

Bỏng ngô

Một số thực phẩm các sĩ tử không nên ăn trong mùa thi ảnh 1

Bỏng ngô đứng đầu danh sách thực phẩm phổ biến có chứa chì. Chì là kim loại nặng độc hại, có thể thay thế vị trí hoạt động của các khoáng chất khác như sắt, canxi, kẽm  trong hệ thống thần kinh. Đây thực sự là sát thủ giết chết các tế bào não, theo Vn Express.

Bánh quẩy

Một số thực phẩm các sĩ tử không nên ăn trong mùa thi ảnh 2

Bánh quẩy nằm trong danh sách thực phẩm chứa nhiều nhôm không nên ăn. Trẻ em ăn nhiều loại bánh này thường ảnh hưởng đến trí nhớ, phản ứng chậm chạp, thậm chí dẫn đến chứng đần độn.

Thực phẩm chiên 

Một số thực phẩm các sĩ tử không nên ăn trong mùa thi ảnh 3

Các nghiên cứu cho thấy thực phẩm chiên ở nhiệt độ dầu trên 200 độ C và thực phẩm phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài như ngỗng quay, vịt, cá hun khói… chứa nhiều lipid peroxide. Chất này dễ dàng tích lũy trong cơ thể gây hại nhất định đến hệ thống enzym chuyển hóa trao đổi chất, thúc đẩy não lão hóa sớm hoặc mất trí nhớ.

Đồ uống có cồn

Một số thực phẩm các sĩ tử không nên ăn trong mùa thi ảnh 4

Một nghiên cứu của BMJ tiến hành trong suốt 30 năm đã thấy rằng những người uống từ 14 đến 21 đơn vị cồn mỗi tuần dễ bị chứng mất trí nhớ hơn những người uống ít hoặc không uống, báo Dân Trí cho hay.

Muối

Một số thực phẩm các sĩ tử không nên ăn trong mùa thi ảnh 5

Một nghiên cứu thực hiện năm 2012 tìm thấy rằng những người ăn nhiều muối dễ có khả năng suy giảm nhận thức sớm hơn những ai ăn với lượng vừa phải. Để cơ thể và trí não khỏe mạnh, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn quá 2.300milligram muối mỗi ngày.

Bơ và thịt đỏ

Một số thực phẩm các sĩ tử không nên ăn trong mùa thi ảnh 6

Theo một nghiên cứu của đại học Harvard công bố trong tạp chí Biên niên sử Thần kinh, một chế độ ăn có nhiều chất béo bão hòa “xấu” có trong thịt đỏ và bơ, có thể gây hại đến chức năng não bộ. Trong khi đó, nghiên cứu cũng thấy rằng, những người ăn nhiều chất béo đơn bão hòa trong bơ và dầu olive, giúp hỗ trợ não bộ hoạt động tốt hơn.

Thực phẩm chế biến sẵn

Một số thực phẩm các sĩ tử không nên ăn trong mùa thi ảnh 7

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, theo các chuyên gia thì tốt nhất là nên tránh xa những thực phẩm chế biến sẵn. Chúng có chứa hàm lượng chất béo chuyển hóa rất cao có thể gây hại cho não bộ và tim mạch. Ngoài ra, thực phẩm chế biến sẵn còn có thể gây béo phì và thúc đẩy sự hình thành các phản ứng viêm có hại cho não bộ.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục