Một số ngân hàng bổ sung phương thức thẻ tạm thời qua tin nhắn SMS

  • 06/08/2019 08:17
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Để hạn chế rủi ro cho khách hàng trong trường hợp bị thất lạc hoặc mất thẻ, một số ngân hàng đã bổ sung tính tăng khóa thẻ tạm thời qua tin nhắn SMS.

Cụ thể, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông báo, từ 1/8/2019 đã bổ sung tính năng khóa thẻ tạm thời  thông qua gửi tin nhắn SMS đến tổng đài 6167.

Hình thức khóa thẻ tạm thời này áp dụng cho tất cả các khách hàng cá nhân đang sử dụng thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng tại Vietcombank (bao gồm cả các cá nhân do công ty ủy quyền sử dụng thẻ). Số điện thoại của khách hàng phải là số điện thoại của chủ thẻ chính và đã đăng ký dịch vụ VCB – SMS B@nking. Phí gửi tin nhắn áp dụng theo quy định hiện hành về phí dịch vụ của Vietcombank. 

Cú pháp gửi tin nhắn khóa thẻ tạm thời như sau: Khóa toàn bộ thẻ mở tại Vietcombank: VCB KT TOANBO; Khóa toàn bộ thẻ Visa: VCB KT VISA; Khóa toàn bộ thẻ Master: VCB KT MASTER; Khóa toàn bộ thẻ AMEX: VCB KT AMEX; Khóa toàn bộ thẻ JCB: VCB KT JCB; Khóa toàn bộ thẻ Unionpay: VCB KT UNIONPAY; Khóa toàn bộ thẻ nội địa: VCB KT NOIDIA.

Một số ngân hàng bổ sung phương thức thẻ tạm thời qua tin nhắn SMS ảnh 1

Khi bị thất lạc hoặc mất thẻ, khách hàng có thể nhắn tin yêu cầu khóa thẻ

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chủ thẻ của Vietcombank có thể khóa thẻ tạm thời qua nhiều kênh, bao gồm: Gửi tin nhắn SMS đến tổng đài 6167; ứng dụng VCB – Mobile B@nking; ngân hàng trực tuyến VCB – iB@nking; gọi điện đến tổng đài 24/7 và đến trực tiếp các điểm giao dịch của Vietcombank.

Sau khi xác định thẻ của mình đã an toàn, chủ thẻ có thể mở khóa thẻ tạm thời ngay trên VCB – Mobile B@nking/ VCB – iB@nking hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.

Trước đó, hồi tháng 7, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cũng đã triển khai tính năng kích hoạt, khóa thẻ bằng tin nhắn. Theo đó, khách hàng soạn tin nhắn gửi đến 8149 theo cú pháp SCB KHT X Y để kích hoạt thẻ, SCB KHOATHE X để khóa một thẻ và SCB KHOATHE ALL để khóa tất cả các loại thẻ (trong đó X là 4 số cuối thẻ, Y là số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, số căn cước công dân).

Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) cũng áp dụng từ tháng 10/2018. Khách hàng có thể gửi SMS đến số 8149 với cú pháp THE KICHHOAT <4 số cuối của số thẻ> để kích hoạt thẻ, THE KHOA <4 số cuối của số thẻ> để khoá thẻ và THE MOKHOA <4 số cuối của số thẻ> để mở khoá thẻ.

Ngoài ra, chủ thẻ Sacombank (trừ thẻ trả trước vô danh và thẻ Doanh Nghiệp) có thể tải ứng dụng di động mCard từ Google Play hoặc App Store để sử dụng tính năng kích hoạt, khóa và mở khóa thẻ trong mục “Quản lý thẻ”.

Tin cùng chuyên mục