Một phóng viên Nga, một sĩ quan Syria thiệt mạng ở Homs do trúng tên lửa IS

  • 31/07/2017 08:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một phóng viên chiến trường của kênh truyền hình RT (Nga) và một sĩ quan quân đội Syria vừa thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Homs.

Một phóng viên Nga, một sĩ quan Syria thiệt mạng ở Homs do trúng tên lửa IS ảnh 1

Phóng viên Khaled Alkhateb

"Sáng 30-7, trong khi đưa tin về hoạt động chống phiến quân IS của quân đội Syria ở tỉnh Homs, nhà báo Khaled Alkhateb, làm việc cho hãng tin RT, đã thiệt mạng do trúng tên lửa của nhóm khủng bố", kênh truyền hình RT cho biết trên trang web tiếng Anh.

"Khaled cùng với binh sĩ quân đội Syria đang hướng tới al-Sukhnah, nơi đang diễn ra trận chiến vô cùng khốc liệt để giải phóng thị trấn khỏi tay IS. Trên đường đến đó, không xa Homs, đoàn xe đã bị phiến quân IS tấn công bằng tên lửa", người đứng đầu của RT, Maya Manna, giải thích.

Bà Manna cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của Khaled.

Khaled Alkhateb mới 25 tuổi và bắt đầu làm việc cho RT trong thời gian gần đây.

Lần cuối phóng viên trẻ tuổi này xuất hiện online được cho là mới chỉ 6 tiếng, trước khi có thông tin anh tử nạn. Bài đăng cuối cùng của Khaled trên Facebook tiết lộ anh đang có mặt tại Al-Sukhnah, Syria.

Ngoài ra, do hậu quả vụ tấn công, một nhà quay phim của RT, là cộng sự của Khaled, cũng đã bị thương và được cấp cứu tại bệnh viện ở Homs.

Theo Abdelhameed Tawfiq, đại diện của RT ở Damascus, một sỹ quan quân đội Syria, hiện chưa xác định được danh tính, cũng tử nạn trong cuộc tấn công này của IS.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục