Một nữ chấp hành viên chiếm đoạt trên 180 triệu đồng

ANTD.VN - Một chấp hành viên của Chi cục thi hành án dân sự quận 3, TP.HCM bị đưa ra xét xử vì hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt trên 180 triệu đồng của đương sự.

Ngày 18-9, TAND quận 3, TPHCM  mở phiên tòa xét xử bị cáo Đinh Thị Anh Đào (SN 1978, nguyên chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận 3), về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên chấp hành viên ‘lạm quyền’ Đinh Thị Anh Đào

Theo hồ sơ vụ án, ngày 18-11-2016, Cơ quan điều tra (VKSND Tối cao) đã tống đạt và thực hiện quyết định khởi tố bị can; lệnh bắt bị can và lệnh khám xét nơi ở và làm việc đối với bà Đinh Thị Anh Đào.

Theo Quyết định khởi tố bị can (số 31/VKSNDTC-C1.P6) của Cơ quan điều tra (VKSND Tối cao), bà Đào có hành vi phạm pháp trong thời gian làm việc tại Chi cục thi hành án dân sự Quận 3, được giao nhiệm vụ tổ chức thi hành án theo QĐ số 77/QĐ-CCTHA ngày 2-10-2012 của Chi cục thi hành án dân sự Quận 3.

Cụ thể, bà Đào đã dựng người khác giả mạo người được thi hành án, là bà NTN (trú ở quận 3) để ký nhận và chiếm đoạt số tiền trên 181 triệu đồng (đây là số tiền bà NTN được hưởng theo quyết định thi hành án từ quỹ thi hành án).

Sau thời gian điều tra, VKS hoàn tất cáo trạng chuyển TAND Quận 3 để mở phiên tòa xét xử công khai đối với bà Đào.

Cáo trạng xác định, bà Đào đã phạm tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tại tòa, bà Đào cho rằng bản cáo trạng quy buộc bị cáo chưa chính xác và bà Đào cũng nói rằng mình không giả mạo chữ ký của đương sự. Tòa cũng tiến hành xét hỏi một số người có liên quan, tuy nhiên lời khai những người này bất nhất,

Sau phần xét hỏi, HĐXX nhận thấy rằng, vụ án có những tình tiết chưa thể làm rõ tại phiên tòa, vì vậy tòa đã trả hồ sơ để tiếp tục điều tra bổ sung.