Một ngày xử lý 2 vụ trộm cắp, chiếm đoạt tài sản ở sân bay

  • 27/07/2015 19:29
  • 1 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Chỉ trong 1 ngày 25-7, lực lượng an ninh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã phát hiện hai vụ việc trộm cắp và chiếm đoạt tài sản của hành khách đi máy bay.

Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 25-7, Đội An ninh cơ động, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài nhận được đơn trình báo của hành khách Phạm Văn Hiệp tại Vụ Bản- Nam Định, là hành khách đi chuyến BL807, chặng bay Hà Nội – TP.HCM, mất 1 chiếc điện thoại iPhone 5S màu vàng khi đang sạc pin tại quầy Oganic Coffee, tầng 2, sảnh E.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo, Đội An ninh cơ động - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã rà soát hình ảnh camera phát hiện 1 phụ nữ cầm chiếc điện thoại có đặc điểm giống như miêu tả của hành khách Phạm Văn Hiệp. Căn cứ đặc điểm nhận dạng, nhân viên an ninh cơ động đã truy tìm và phát hiện đối tượng đang ngồi tại phòng chờ cách ly đi sảnh E. Tại đây, nhân viên an ninh cơ động đã yêu cầu đối tượng tự bỏ đồ trong hành lý xách tay ra để kiểm tra và phát hiện chiếc điện thoại iPhone 5S.

Một ngày xử lý 2 vụ trộm cắp, chiếm đoạt tài sản ở sân bay ảnh 1Việc trộm đồ, hành lý của hành khách đi máy bay gia tăng đã và đang khiến dư luận búc xúc

Qua đấu tranh ban đầu, xác định thông tin đối tượng là Lê Thị Hảo, hộ khẩu tại phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên. Vào khoảng 17h30 ngày 25-7, khi đang ngồi uống cà phê tại quầy Oganic Coffee, tầng 2, sảnh E, phát hiện một nam thanh niên vào sạc nhờ điện thoại iPhone 5 màu trắng. Lợi dụng anh Hiệp không để ý, Lê Thị Hảo đã lấy chiếc điện thoại.

Cũng trong ngày 25-7, vào 6h sáng, bà Ngô Thúy Quỳnh, nhân viên an ninh hàng không nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Đức, đi chuyến bay VN426 dự kiến cất cánh vào hồi 7h5p có đánh rơi một dây kim loại màu trắng và 1 dây kim loại màu vàng trên ghế ngồi gần cửa ra tàu bay số 31 – Nhà ga hành khách T2.

Xác minh làm rõ, Trung tâm An ninh hàng không đã phát hiện 1 túi nilon màu trắng bên trong có 2 sợi dây kim loại như miêu tả tại nhà vệ sinh nữ gần cửa ra tàu bay số 31. Túi nilon trên do bà Nguyễn Thị Tuyến, nhân viên vệ sinh Công ty TNHH Hoàn Mỹ cất giữ.

Nhân viên Nguyễn Thị Tuyến đã thừa nhận trong khi làm vệ sinh tại tầng 3, Nhà ga hành khách T2 đã nhặt được 2 dây kim loại rơi trên ghế gần cửa ra vào tàu bay số 31, nhưng không trình báo theo quy định mà tự ý cất vào túi đồ cá nhân trong phòng vệ sinh nữ gần cửa ra vào tàu bay số 31 với mục đích mang ra ngoài để sử dụng.

Trung tâm An ninh hàng không đã bàn giao tài sản bị chiếm đoạt cho chủ sở hữu là ông Nguyễn Văn Đức. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Hoàn Mỹ có biện pháp xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Tuyến.

Tin cùng chuyên mục