Một mô hình liên kết bảo vệ an ninh trật tự cần nhân rộng

  • 23/12/2011 10:56
  • 0 bình luận
  • Việt Anh - Duy Khánh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 23-12, diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp bảo vệ ANTT cụm liên kết vùng giáp ranh giữa 5 xã thuộc huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội và huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là mô hình liên kết, được các cấp lãnh đạo thành phố Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá là hoạt động có hiệu quả, góp phần giữ vững và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Cụm liên kết có diện tích 27km2, với gần 6km đường địa giới, trên 39 nghìn nhân khẩu, và 56% người dân trong cụm làm nghề nông. Đi vào hoạt động được gần 25 năm, cụm liên kết ANTT các xã Nguyệt Đức, Trung Kiên, Trung Hà huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc và các xã Tiến Thịnh, Vạn Yên của huyện Mê Linh, Hà Nội đã góp phần làm giảm đến mức thấp nhất vụ việc, số đối tượng có liên quan đến phạm pháp hình sự trong vùng giáp ranh giữa hai huyện, xây dựng được mối đoàn kết thân thiện giữ nhân dân các xã giáp ranh.

Một mô hình liên kết bảo vệ an ninh trật tự cần nhân rộng ảnh 1 
 Một mô hình liên kết bảo vệ an ninh trật tự cần nhân rộng ảnh 2

 Lãnh đạo Công an huyện Mê Linh và Yên Lạc trao Giấy khen
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Cụm liên kết ANTT thường xuyên chủ động nắm bắt tình hình hoạt động của các loại tội phạm, đồng thời tham mưu cho các cấp chính quyền các phương án tuyên truyền phòng ngừa, cảm hóa giáo dục quản lý các đối tượng có dấu hiệu phạm tội.

Tại Hội nghị này, nhiều đại biểu cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục như: lực lượng công an xã nhiều khi còn thụ động trong hoạt động nghiệp vụ, chưa phát huy hết tinh thần trách nhiệm, nhất là khi tình hình ANTT có chiều hướng phức tạp.

Ghi nhận những thành tích mà cụm liên kết ANTT đã đạt được, lãnh đạo UBND hai huyện Mê Linh và Yên Lạc đã trao tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ của cụm liên kết.

Tin cùng chuyên mục