Xe+

Một luật sư thoát chết nhờ tính năng lái tự động của ô tô

  • 10/08/2016 13:59
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Một luật sư ở bang Missouri (Mỹ) cho biết hệ thống Autopilot của chiếc Tesla Model X đã giúp cứu mạng anh khi anh bị tắc động mạch phổi lúc đang lái xe.

Hôm 2-8, khi đang lái xe từ văn phòng về nhà, luật sư Joshua Neally bỗng thấy đau thắt vùng ngực. Sau khi gọi điện cho vợ, anh quyết định tới thẳng bệnh viện, thay vì về nhà hoặc gọi xe cứu thương.  

Một luật sư thoát chết nhờ tính năng lái tự động của ô tô ảnh 1Neally cho biết, chiếc Model X của anh đã tự lái quãng đường gần 35 km tới tận bệnh viện. Tất cả những gì anh phải làm là đánh lái để chiếc SUV chạy điện đỗ vào đúng chỗ và tự mình đăng ký tại phòng cấp cứu của bệnh viện. Nhờ được hỗ trợ y tế kịp thời, anh đã có thể về nhà ngay trong đêm đó.

Vị luật sư này cho biết, nếu không có hệ thống Autopilot, anh có thể đã bị mất lái khi cố chịu đau lái xe tới bệnh viện. Bác sĩ nói rằng nếu đến bệnh viện muộn, anh có thể không giữ được tính mạng.

Một luật sư thoát chết nhờ tính năng lái tự động của ô tô ảnh 2Luật sư Joshua Neally trên chiếc Tesla Model X của anh

Đây có lẽ là câu chuyện tích cực đầu tiên liên quan đến hệ thống Autopilot của Tesla sau một số vụ tai nạn được cho là lỗi do hệ thống này.

Kể từ khi xảy ra một vụ tai nạn chết người hồi giữa tháng 5, các tổ chức vận động hành lang, các nhà sản xuất ô tô và truyền thông đã kêu gọi Tesla bỏ Autopilot cho đến khi hệ thống này hoàn thiện.

Tuy nhiên, Tesla cho rằng sự kêu gọi này là thiển cận, vì các dữ liệu thử nghiệm nội bộ cho thấy Autopilot lái an toàn hơn con người.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục