Một lời đe gây nên thảm cảnh

  • 03/10/2014 07:15
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Nghe bạn gái thổ lộ có nguy cơ bị đuổi việc, Quý lập tức gọi điện đe dọa người liên quan. Không dừng lại ở đó, đối tượng còn tới tận công ty và cùng đồng bọn đánh chết chồng nữ công nhân trong khu công nghiệp.
Một lời đe gây nên thảm cảnh ảnh 1Các đối tượng đánh chết chồng nữ công nhân trong khu công nghiệp tại tòa

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử Đỗ Văn Quý (SN 1990, trú ở thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Tham gia tích cực trong vụ án là Đỗ Quang Hân, Hoàng Đình Trường (cùng SN 1991), Hoàng Văn Toàn (SN 1994), Hoàng Đình Khánh (SN 1988), Hoàng Văn Cần (SN 1990), đều trú ở xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ và cùng bị truy tố về tội “Giết người”. Liên quan đến vụ án, Bùi Văn Quỳnh (SN 1986), ở xã Phú Nghĩa và Nguyễn Văn Mạnh (SN 1990), trú xã Tiên Phương, Chương Mỹ cùng bị xem xét về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Nạn nhân trong vụ án đau lòng này là anh Nguyễn Văn Trực, chồng chị Nguyễn Thị Nhài (ở xã Tiên Phương, tổ trưởng tổ sản xuất bọt biển của một công ty tại khu công nghiệp Phú Nghĩa, nơi Phan Thị Hiền (quê ở Nghệ An) làm công nhân trực tiếp đứng máy). Cuối tháng 11-2013, Hiền về quê thăm bố ốm và trở lại công ty làm việc muộn 2 ngày. Với cương vị tổ trưởng, chị Nhài nói có thể sẽ cho Hiền nghỉ việc vì nghỉ không xin phép. Sợ bị đuổi việc thật, Hiền lập tức nhờ Đỗ Văn Quý can thiệp, đồng thời cho đối tượng này số điện thoại của chị Nhài. Tối 5-12-2013, Quý gọi điện cho chị Nhài dọa nạt: “Mày thích đuổi việc không? Mày ra cổng công ty nói chuyện”. Bất ngờ nhận được lời đe dọa, chị Nhài vội gọi điện cho em trai là Nguyễn Văn Mạnh bảo: “Lát đến đón vợ thì đón luôn cả chị nhé. Vì chị vừa có cú điện thoại đe dọa”. Gọi điện đe dọa xong, Quý bảo một người bạn chở đến khu công nghiệp Phú Nghĩa.

Gặp chị Nhài tại cổng khu công nghiệp Phú Nghĩa, Quý tiếp tục đe dọa, chửi bới tục tằn. Đúng lúc ấy, anh Nguyễn Văn Trực (chồng chị Nhài) biết tin vợ bị đe dọa nên đến đón chị. Tại đây, anh Trực xông vào đánh nhau với Quý và ngay sau đó Mạnh cũng xuất hiện hỗ trợ anh rể. Thấy bạn bị đánh, đối tượng chở Quý đến khu công nghiệp Phú Nghĩa vội gọi điện thông báo cho Đỗ Quang Hân và Hoàng Văn Toàn biết. Thế rồi thông tin Quý bị đánh nhanh chóng được truyền đến tai Hoàng Đình Trường, Hoàng Đình Khánh, Hoàng Văn Cần và Bùi Văn Quỳnh. Tất cả các đối tượng này tức tốc tới khu công nghiệp Phú Nghĩa và xông vào đánh hội đồng anh Trực.

Trong lúc chồng bị đòn hội đồng, chị Nhài chạy tới can ngăn cũng bị tên Hân đánh gãy 2 răng cửa. Không biết cứu chồng bằng cách nào, nữ công nhân vội gọi điện cho em trai chồng là Nguyễn Văn Chiến đến giúp đỡ. Nhưng khi anh này vác dao đến nơi cũng bị nhóm Hân cho một trận đòn nhừ tử. Đối với Bùi Văn Quỳnh, mặc dù lúc trước không tham gia đánh anh Trực, nhưng khi Chiến đến cũng xông vào đấm, đá cùng đồng bọn. Vụ đánh hội đồng chỉ dừng lại khi một trong hai nạn nhân nằm gục trên vũng máu và lực lượng công an xã Phú Nghĩa xuất hiện. Khi ấy, anh Trực được đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu, nhưng không giữ được mạng sống. Kết quả giám định pháp y cho thấy, anh Trực bị đa chấn thương, tập trung nhiều nhất ở vùng đầu. Nguyên nhân chết do tụ máu não và vỡ gan. Đối với chị Nhài và anh Chiến, tuy cũng bị thương tích khá nặng, song cả 2 đều từ chối giám định sức khỏe và không đề nghị xử lý các đối tượng đánh mình.

Quá trình xét xử, các bị cáo đều khai nhận hành vi đánh chết chồng chị Nhài, song nại ra rằng không hề mong muốn tước đoạt mạng sống của nạn nhân. Đối với một số người liên quan, xét thấy hành vi không đến mức phải xử lý hình sự nên các cơ quan tiến hành tố tụng không đề cập. Sau 1 ngày xét xử, HĐXX sơ thẩm cho rằng hành vi của Quý cùng đồng bọn là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và rất côn đồ. Do đó, tòa án đã quyết định tuyên phạt Đỗ Văn Quý, Hoàng Đình Trường cùng mức án tù chung thân; các bị cáo còn lại lần lượt phải lĩnh từ 18 năm tù đến 20 năm tù về tội “Giết người”. Đối với tội “Gây rối trật tự công cộng”, Bùi Văn Quỳnh bị phạt 5 tháng 13 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) và Nguyễn Văn Mạnh cũng bị phạt 6 tháng tù, nhưng được hưởng án treo.

Tin cùng chuyên mục