Một học sinh lĩnh án 10 năm tù về tội giết người

  • 17/04/2014 17:31
  • 0 bình luận
  • Quang Huy
  • In bài
ANTĐ - Sáng 17.4, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Bùi Quang Hân (17 tuổi, trú ở thôn Đại Hữu, xã Cát Nhơn và là học sinh một trường THPT ở huyện Phú Cát, tỉnh Bình Định) mức án: 10 năm tù, về tội “Giết người”. Ngoài ra, bị cáo Hân phải có trách nhiệm bồi thường 80 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 19.9.2013, xuất phát từ việc bênh vực bạn mình là Lương Xuân Tình, nên Hân nảy sinh ý định đánh Phạm Ngọc Vương (17 tuổi, là học sinh lớp 11A6 trường THPT Nguyễn Hữu Quang, Phù Cát) cho hả giận. Do đó, khi nhìn thấy Nguyễn Văn Hưng (bạn của Hân và Tình) đánh nhau với Vương tại đoạn đường ĐT635 (thuộc thôn Liên Trì, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát), Hân đã dùng dao bấm giấu sẵn trong cặp từ trước, đâm mạnh một nhát vào ngực trái của Vương khiến nạn nhân ngã gục tại chỗ.

Một học sinh lĩnh án 10 năm tù về tội giết người ảnh 1
Bị cáo Bùi Quang Hân tại phiên tòa sơ thẩm

Sau khi được mọi người đưa đi cấp cứu, đến tối cùng ngày, nạn nhân Vương đã bị tử vong do vết đâm thấu tim. Riêng Hân, sau khi gây án, y đã vứt con dao bấm xuống rãnh nước rồi cùng nhóm bạn đi về nhà.

Tin cùng chuyên mục