Một hành động nghĩa hiệp giữa đời

  • 17/08/2011 22:13
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Khi ngọn lửa bao trùm căn gác gỗ, người đàn ông bất chấp hiểm nguy, mặc dù lưng bị bỏng nhưng đã lao vào bế 2 đứa trẻ thoát chết trong gang tấc.

Tiếp xúc với báo chí sau đó, ông đề nghị không nêu tên tuổi, hình ảnh lên mặt báo. Một chuyện rất đỗi bình thường nhưng nghĩa hiệp trong xã hội ngày nay.

Một hành động nghĩa hiệp giữa đời ảnh 1

Vụ cháy xảy ra khoảng 10h30 sáng 17/8 tại ngôi nhà số 82/4/32K đường Bình Quới, phường 27 quận Bình Thạnh, TP.HCM. Theo nhiều người dân địa phương, thời điểm này họ phát hiện có khỏi và lửa bùng phát ngay trên căn gác gỗ của ngôi nhà nên hô hoán và cùng nhau tham gia dập lửa.

Khi đến trước ngôi nhà thì những người dân phát hiện cửa nhà đã bị khóa từ bên ngoài, bên trong phát ra nhiều tiếng kêu khóc của trẻ em. Trước tình huống khẩn cấp này người dân đã dùng búa, vậy dụng để khóa cửa vào trong ngôi nhà. Khi phát hiện có một số trẻ em bị mắt kẹt trên căn gác gỗ nhưng ngọn lửa đang bao trùm nên những người có mặt tại hiện trường lo sợ nguy hiểm. Đúng lúc này một người đàn ông trung niên đã xộc thẳng lên căn gác gỗ và mấy phút sau những người dân tại hiện trường đã chứng kiến cảnh tượng tuyệt vời: Người đàn ông trung niên ấy bế 2 đứa trẻ (khoảng trên dưới 8 tuổi) thoát khỏi đám cháy, trên người nhễ nhại mồ hôi, đặc biệt là lưng ông đã bị ngọn lửa táp gây phỏng khá nặng.

Một hành động nghĩa hiệp giữa đời ảnh 2

Cùng lúc đó, lực lượng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh đã huy động 3 xe chuyên dụng cùng gần 30 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường. Được biết căn nhà bị cháy nằm trong con hẻm có bề ngang chỉ 1m, lại cách mặt đường lớn chừng gần 150m. Do đó lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã nối vòi rằng khá xa để đưa nước vào tận nơi. Đến 11h10 trưa cùng ngày, ngọn lửa đã bị khống chế. Tuy nhiên khi lực lượng PCCC chuyên nghiệp chuẩn bị rời hiện trường thì lửa lại bùng phát trên căn gác gỗ ở ngôi nhà nói trên làm lực lượng PCCC phải tiếp tục cạy từng tấm tôn của ngôi nhà để dội nước thẳng xuống vị trí cháy. Gần 20 phút sau đó lửa được dập tắt.

Sau khi vụ cháy được xử lý, phóng viên báo chí có gặp người đàn ông trung niên đã ra tay nghĩa hiệp cứu thoát 2 đứa trẻ một cách ngoạn mục. Thế nhưng ông này đề nghị không nêu tên tuổi cũng như đăng tải hình ảnh trên mặt báo. Ông lý giải “đó cũng là một chuyện bình thường mà thôi”. Thế nhưng cái bình thường của ông, không phải ai cũng làm được. Và những phóng viên báo chí tôn trọng ý kiến của người đàn ông nghĩa hiệp này.

Được biết ngôi nhà bị cháy nói trên bị thiêu trụi căn gác gỗ có diện tích khoảng 15m2, cùng nhiều tài sản chứa bên trọng. Được biết thời điểm xảy ra cháy chủ nhà đi vắng và khóa trái cửa để đi ra ngoài. Hiện lực lượng phòng Cảnh sát PCCC và công an quận Bình Thạnh đang khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy.

Tin cùng chuyên mục