Một diễn biến gây tranh luận

ANTĐ - Các VĐV tại Thế vận hội mùa Đông - Sochi 2014 không được cho phép sử dụng miếng dán trên mũ bảo hiểm để tưởng niệm VĐV trượt tuyết người Canada, Sarah Burke, người thiệt mạng cách đây 2 năm trong một tai nạn. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã thông báo cho các VĐV, sau khi VĐV trượt ván người Australia, Tora Bright sử dụng miếng dán trên mũ bảo hiểm để tưởng nhớ Burke. 

“Đó không phải là một điều luật”, người phát ngôn của IOC, Mark Adams cho biết, “Chúng tôi nghĩ rằng đó là điều không nên, nhất là ở thời điểm này”. Theo giải thích của Adams, IOC có thể tổ chức hẳn một sự kiện để các VĐV tưởng nhớ Burke, người thiệt mạng vào tháng 1-2012 vì chấn thương trong lúc tập luyện ở Park City, Utah. Burke được biết đến là người giúp đưa môn thể thao mà mình cùng rất nhiều VĐV đua tranh tới Sochi 2014 và việc làm của một số VĐV vừa qua như là một hành động để tưởng nhớ công lao của VĐV xấu số người Canada đối với Thế vận hội mùa Đông. 

Trở lại với những diễn biến của Olympic Sochi, tính đến 19h tối qua 10-2, đoàn Na Uy vẫn đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp với 2 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ. Hà Lan và Mỹ lần lượt xếp thứ 2 và 3 với lần lượt 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ và 2 HCV, 2 HCĐ. Đoàn chủ nhà Nga hiện cùng xếp thứ 4 với Canada với 1 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.  

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng